"SEA Games 24 sẽ cực kỳ khó khăn"
Các Website khác - 10/11/2007

Chức vô địch Giải Than khoáng sản VN 2007 cách đây vài hôm dường như vẫn không làm HLV người Trung Quốc Trần Vân Phát yên tâm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 24 của tuyển bóng đá nữ VN. Ông có cuộc đã trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.

* Đội tuyển đã có một giải đấu tập huấn thành công. Cảm nghĩ của ông thế nào?

- Tôi vui vì các cầu thủ đã chơi tốt hơn qua từng trận trong bối cảnh vẫn duy trì tập nặng để tăng cường thể lực, chuẩn bị cho SEA Games 24.

HLV Trần Vân Phát và các học trò đang đối mặt với khó khăn ở SEA Games 24 - Ảnh: N.K

* Ông nhận xét thế nào về thể lực và tư duy chiến thuật của các tuyển thủ sau thời gian huấn luyện vừa qua?

- Thể lực của các cầu thủ trước đây không tốt. Nhưng ở giải trên thể lực của họ đã được cải thiện rất nhiều. Và điều này đã giúp các cầu thủ thực hiện đúng đấu pháp mà ban huấn luyện đề ra. Cụ thể trong trận chung kết Giải Than khoáng sản VN, lối chơi áp sát đã gây được khó khăn cho các cầu thủ Sơn Đông (Trung Quốc).

* Nhưng tuyển VN vẫn thiếu một tiền đạo giỏi?

- Đúng vậy. Tuyết Mai có thể hình tốt nhưng lại không có nhiều kỹ thuật. Điều này dẫn đến việc Mai hay bị mất bóng khi bị đối phương kèm sát, hay xử lý không thật sự hiệu quả các quả tạt từ hai biên của đồng đội. Điều này buộc tôi phải đưa tiền vệ Kim Chi lên tuyến trên nhằm tận dụng khả năng tấn công của cô và làm bóng thêm cho Tuyết Mai.

* Ông đánh giá thế nào về cơ hội của tuyển nữ VN tại SEA Games 24?

- SEA Games 24 là mặt trận cực kỳ khó khăn của tuyển nữ VN. Theo tôi, chủ nhà Thái Lan có đến 40% khả năng đoạt chức vô địch, 60% còn lại chia đều cho VN và Myanmar.

* Kế hoạch sắp tới của đội tuyển thế nào, thưa ông?

- Ngày 10-11, chúng tôi sẽ sang Nhật tập huấn và thi đấu khoảng hai trận. Sau đó đội về thẳng TP.HCM để tập luyện đến khi lên đường dự SEA Games 24.

* Xin cảm ơn ông.

Theo Tuổi Trẻ