Chủ nhà Thái Lan phải nhượng bộ!
Các Website khác - 09/11/2007

Trước ý kiến phản đối gay gắt của Việt Nam và Malaysia về những bất cập trong lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 24, chủ nhà Thái Lan đã phải nhượng bộ và chấp nhận điều chỉnh lịch thi đấu.

Trước đó, theo lịch thi đấu chính thức môn bóng đá nam SEA Games 24 do BTC công bố, ĐT Olympic VN sẽ đá trận khai mạc với ĐT Olympic Malaysia vào lúc 13h00 ngày 1/12. Trong khi đó, ĐT Olympic Singapore dù không được xếp hạng hạt giống như ĐT Olympic VN,  nhưng lại được "ưu tiên" đá vào lúc 15h30 trong cả 3 trận ở vòng bảng (riêng ĐT Olympic Malaysia phải đá 2 trận liên tiếp vào lúc 13h00.

Việt Nam và Thái Lan sẽ là đối thủ chính trong cuộc đua giành HCV BĐ nam SEA Games 24 - Ảnh: Hải Anh

Vì thế, hôm qua (8/11), trong phiên họp của trưởng đoàn thể thao các nước để rà soát lại lần cuối cùng công tác chuẩn bị cho SEA Games 24, vấn đề điều chỉnh lịch thi đấu môn bóng đá nam đã được phía Việt Nam và Malaysia lên tiếng mạnh mẽ. Trước yêu cầu chính đáng này, BTC SEA Games 24 đã chấp nhận huỷ bỏ các trận đấu vào lúc 13h00 và sẽ báo lại lịch thi đấu mới tới LĐBĐ các nước tham dự môn bóng đá nam trong thời gian sớm nhất có thể.

Cũng trong buổi họp hôm qua, Thái Lan đã khẳng định không có chuyện "ép" VĐV bắn súng của các nước Đông Nam Á phải mua đạn của nước chủ nhà SEA Games 24 để luyện tập và thi đấu như một số thông tin đã xuất hiện trong thời gian qua.

Tuy nhiên, về chi phí ăn ở của VĐV các quốc gia Đông Nam Á tham dự SEA Games 24, Thái Lan vẫn kiên quyết giữ nguyên mức giá 50 USD/ngày, mặc dù hầu hết trưởng đoàn thể thao các nước đều than thở rằng mức giá như vậy là quá cao.

Không những thế, trong chuyến thị sát "nóng" tại Nakhon Ratchasima vào hôm qua, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã phát hiện rằng điều kiện ăn ở tại làng VĐV nằm trong khuôn viên trường Đại học Công nghệ Suranaree chưa ở mức tốt nhất. Cụ thể là phòng nghỉ của các VĐV không được trang bị máy điều hoà, dù thời tiết cuối năm tại Thái Lan rất nóng.

Bên cạnh đó, một số hạng mục của nhiều địa điểm thi đấu vẫn chưa hoàn tất, dù thời gian từ nay cho tới ngày khởi tranh môn thi đầu tiên của SEA Games 24 còn chưa đầy 4 tuần nữa.

Hôm nay (9/11), lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục khảo sát sân Nakhon Ratchasima và sân của Đại học Công nghệ Suranaree, địa điểm dự kiến sẽ đăng cai các trận đấu của bảng B bóng đá nam SEA Games 24.

Theo Vietnamnet