Sức mạnh từ khán giả
Các Website khác - 18/08/2005
VCK Giải cầu lông CNVC-LĐ tranh Cúp Báo Lao Động 2005:
Sức mạnh từ khán giả

Pha tấn công giữa 2 đội
CĐ Hà Nội và CĐ Công
nghiệp VN.
Ngày 17.8, loạt trận cuối vòng bảng diễn ra sôi động đã thu hút số lượng lớn người hâm mộ đến theo dõi. Càng đến cuối buổi thi đấu, các cuộc tranh chấp diễn ra càng quyết liệt và số lượng khán giả đến xem ngày càng đông. Có thể nói, nếu như các VĐV tạo nên những trận cầu sôi nổi và đẹp mắt thì khán giả chính là nguồn sức mạnh thôi thúc các VĐV thi đấu.

Trong số các trận đấu, cuộc so tài đôi nam 41-50 giữa Hoàng Việt - Nguyễn Trọng (CĐ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) với Vũ Đạt - Nguyễn Oanh (CĐ GTVT) là bất ngờ nhất. Tưởng chừng trận đấu tẻ nhạt khi ngay séc 1, cặp Hoàng Việt - Nguyễn Trọng dễ dàng áp đảo với điểm số 15/0. Nhưng sang séc 2, nhận được sự cổ vũ từ khán giả, "đội yếu hơn" Vũ Đạt - Nguyễn Oanh bất ngờ gỡ hoà với điểm số thắng 15/11.

CĐV ghi hình đội nhà thi đấu.

Bắt đầu từ đây, nhịp cổ vũ và kịch tính trận đấu được đẩy lên đỉnh điểm. Dưới sân đấu, 2 đội đeo bám nhau và so kè từng quả phát cầu, từng pha ghi điểm. Trên khán đài, người hâm mộ rộn ràng tiếng hò reo, cổ vũ. Khi điểm số là 13/13 thì sức mạnh từ sự cổ vũ của khán giả bộc lộ rõ ràng nhất.

Được châm ngòi từ 1 cổ động viên, các bài ca cách mạng đã vang lên trên hầu khắp khán đài. Nhịp nhanh, khoẻ khoắn và hùng tráng như tiếp thêm tinh thần cho các VĐV. Thi đấu hưng phấn và nhận được sức mạnh cổ vũ từ khán giả, cặp VĐV Vũ Đạt - Nguyễn Oanh ngoạn mục lội ngược dòng khi thắng 15/13 ở séc 3.

Rất đông khán giả đến xem và
cổ vũ.

Ngay sau khi kết thúc các trận đấu, ông Lê Thanh Sang - Tổng Thư ký LĐ Cầu lông cho biết: "Tôi đặc biệt ấn tượng về ngày thi đấu này, nhất là sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của khán giả. Đây là một trong số rất ít các giải đấu phong trào thu hút được lượng khán giả lớn. Hơn thế, còn níu chân được khán giả ngay cả khi các trận đấu kéo dài đến gần đêm khuya và trưa muộn".

Hôm nay 18.8, giải diễn ra các trận thi đấu bán kết đầu tiên và được giới chuyên môn nhận định "sẽ cực kỳ gay cấn với nhiều trận chung kết sớm".

Phạm Anh