Thanh tra Ủy ban TDTT vào cuộc
Các Website khác - 18/08/2005

(NLĐ) – Hôm qua, 18 – 8, Thanh tra Ủy ban TDTT do ông Nguyễn Văn Dọng làm trưởng đoàn đã vào TPHCM để có cuộc làm việc với Ban Giám đốc Sở TDTT TP và các cá nhân có liên quan đến vụ ẩu đả tại cuộc đua xe đạp Tour Thái Lan vào tháng 5 vừa qua.

Cũng cần nhắc lại, sau khi vụ việc xảy ra trên đất Thái giữa các VĐV đội tuyển VN và đội TPHCM, Sở TDTT TPHCM đã tiến hành kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân liên quan và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với 2 VĐV Trương Quốc Thắng (cấm thi đấu 1 năm) và Nguyễn Huỳnh Hiếu (cảnh cáo). Nhưng sau đó, Liên đoàn Mô tô – Xe đạp VN lại đơn phương đưa ra quyết định cấm thi đấu vĩnh viễn đối với Huỳnh Hiếu. Bức xúc trước mức kỷ luật quá nặng này, VĐV Huỳnh Hiếu đã khiếu kiện đến Ủy ban TDTT.

Thanh tra Ủy ban TDTT cũng sẽ đến An Giang, Đồng Tháp để tiếp xúc, nắm thêm chứng cứ đối với các thành viên có liên quan. Theo kế hoạch, việc làm rõ của đoàn thanh tra sẽ kéo dài đến hết ngày 25 – 8, sau đó sẽ có kết luận để báo cáo Ủy ban TDTT xem xét trước khi có hình thức xử lý chính thức.

T.Trung