Thể Công với Quốc Vượng: Đầu tư trước gặt sau
Các Website khác - 07/02/2009
Thể Công đã giúp Quốc Vượng thực hiện con đường “hoàn lương” ngắn nhất bằng việc “săn” anh ngay từ khi còn đang ở trại cải tạo…
 
Mọi động tác của Thể Công với Quốc Vượng được giới bóng đá gọi là đầu tư từ xa và có trọng điểm đối với một tài năng bóng đá thời còn chưa được trả tự do. Cách làm ấy thời gian qua cũng chịu nhiều lời đàm tiếu hơn lời khen, nhưng với giới bóng đá thì đó là cách đầu tư ít tốn kém mà lại hái quả rất nhanh. Bây giờ sẽ là lúc Thể Công bước vào giai đoạn “thu hoạch” bởi Quốc Vượng chịu ơn Thể Công rất nhiều và sẽ phải "sống chết" vì Thể Công.

Ở vòng 1 này, Quốc Vượng có thể chưa ra sân đối đầu với đối thủ "bên kia chiến tuyến" vốn là những đồng đội và những đàn em cũ của Vượng như Công Vinh, Dương Hồng Sơn… đang khoác áo T&T Hà Nội. Nếu T&T.HN phải mất khá nhiều thời gian để kéo Hồng Minh từ Đà Nẵng về thì Thể Công có một cầu thủ chơi ở vị trí giống Minh, nhưng trẻ hơn Minh và quyết liệt hơn Minh. Đấy chính là Quốc Vượng, một người trở lại sân cỏ với đầy đủ “quyền công dân đá bóng” bằng chuyến tàu “siêu tốc” mà nếu không phải là Thể Công thì khó lòng giúp Vượng thông nhiều cửa có mặt ngay dịp đầu mùa bóng 2009.
 

Quốc Vượng giữ “phom” rất chuẩn và kiên trì tập luyện với hy vọng được ra sân trong ngày khai mạc

Chính việc xúc tiến để Vượng sớm trở lại, chắc chắn Thể Công sẽ được sự giúp sức rất lớn của người mang ơn Thể Công trong việc sớm đưa mình trở lại sân cỏ.

Trao đổi với chúng tôi, Vượng nói anh không chắc mình được HLV Vương Tiến Dũng tung ra sân trong trận khai mạc, nhưng Vượng đang nỗ lực hết mình để sớm lấy lại phong độ.

Khác với Quyến, Vượng chỉ đầu tư vào thể lực và vào cảm giác bóng cần thiết chứ không cần phải qua giai đoạn “giảm béo”. Vượng bây giờ nhìn thật thon, chắc không khác gì ngày Vượng nhận giải xuất sắc ở Agribank Cup trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Với giới bóng đá, chiến dịch đồng tiền đi trước của Thể Công đang giúp đội bóng này tự tin với việc xây dựng những con người làm nền cho đội bóng mà mỗi mùa bóng họ mỗi hoàn thiện dần bằng nhiều sách lược làm ngỡ ngàng nhiều đội bóng.
 
Theo Giadinh.net