"Thiếu bản lĩnh thì không nên làm trọng tài"
Các Website khác - 17/03/2006

Ông Lê Tiến Anh - Phó Chủ tịch CLB, Trưởng đoàn BĐ Khatoco:
"Thiếu bản lĩnh thì không nên làm trọng tài"

Thắng Khatoco Khánh Hoà 2-1, nhưng Đà Nẵng vẫn bị khán giả nhà phản ứng vì lối chơi tiêu cực. Ông Lê Tiến Anh - Phó Chủ tịch CLB, Trưởng đoàn BĐ Khatoco khẳng định: Trận đấu chiều 12.3, trọng tài chính hoàn toàn thiếu bản lĩnh.

´ Ông có nghĩ rằng trận đấu ấy có nhiều điều bất thường ?
- Không phải riêng tôi mà khán giả Đà Nẵng hôm ấy đều nhận thấy điều đấy. Tuy nhiên, chúng tôi đã hết sức nỗ lực; lẽ ra Khánh Hoà còn có thể ghi thêm bàn nếu trọng tài và giám sát trọng tài làm đúng bổn phận của mình. Có nhiều lỗi của các cầu thủ ĐN đã được trọng tài bỏ qua. Chẳng hạn, ở phút 73 Mạnh Dũng (ĐN) đá Quang Hải (Khánh Hoà) ngã trong vùng cấm địa, rồi đến phút 82, Mạnh Dũng ngang nhiên chơi bóng bằng tay... Tôi bức xúc vì doanh nghiệp chúng tôi đầu tư tiền của, công sức cho đội bóng là để thực hiện một phần trách nhiệm xã hội đối với nền bóng đá nước nhà; ấy thế nhưng chính những người "thầy" trên sân bóng lại giội nước lạnh lên đầu chúng tôi.

´ HLV Nguyễn Ngọc Hảo cho biết sẽ phản ánh chuyện này lên BTC, với tư cách là người quản lý đội, ông có khiếu nại gì không?
- Khiếu nại ư? Không! Bởi theo luật thì mọi khiếu nại bây giờ không làm thay đổi được kết quả. Hơn nữa, thua một đội mạnh như ĐN với Khánh Hoà là điều bình thường, điều đáng buồn là những cố gắng vượt bậc của Khánh Hoà hôm ấy đã không được trọng tài ghi nhận. Chúng tôi thực sự thông cảm với BTC, bởi hiện tại hầu hết trọng tài giỏi của nước ta đều ít nhiều có dính dáng đến tiêu cực, nên không được ra sân. Tuy nhiên, BTC giải cần lưu ý tuyển chọn người, vai trò của trọng tài chính trên sân là vô cùng quan trọng, những đội bóng non trẻ có thể bị giết chết vì lối ứng xử thiếu bản lĩnh của trọng tài. Trường hợp non về nghiệp vụ có thể bồi dưỡng, nâng cao nhưng trọng tài thiếu bản lĩnh thì không nên "cầm còi". B.C thực hiện