Triệu tập trọng tài Trương Tấn Hải
Các Website khác - 06/03/2006
(NLĐ) - Hôm qua, 6-3, cựu tiền đạo đội Cảng Sài Gòn (CSG) Trương Tấn Hải đã bị cơ quan điều tra triệu tập ra Hà Nội để thẩm vấn do liên quan đến vụ SLNA mua chức vô địch V-League 2000-2001.

Theo lời khai của Hữu Thắng, trước trận CSG - Nam Định ở V-League 2000-2001, Hữu Thắng đã có gặp gỡ thân mật với Trương Tấn Hải tại một khách sạn ở TPHCM. Thông qua tiền đạo này, Hữu Thắng đã nhận được một sự bảo đảm rằng CSG sẽ giúp SLNA, bởi đội bóng xứ Nghệ chỉ vô địch nếu thắng CA TPHCM, còn Nam Định thua ở trận cuối.

Trương Tấn Hải xuất thân từ một gia đình giàu truyền thống bóng đá và từng được triệu tập để trở thành đồng đội của Hữu Thắng ở ĐTQG thi đấu tại Cúp Độc Lập. Tuy nhiên, sau khi bị chấn thương, Trương Tấn Hải sa sút phong độ và sớm giải nghệ. Hiện Trương Tấn Hải đang là trọng tài điều hành các trận đấu ở giải hạng Nhất 2006.

Ngoài Trương Tấn Hải, dự kiến một số thành viên ban huấn luyện và cầu thủ đội CSG trước đây cũng sẽ bị triệu tập để thẩm vấn. Tuy nhiên, hiện các thành viên cũ trong BHL đội CSG đều phủ nhận việc đã nhận tiền của Hữu Thắng để giúp SLNA.

N.Ngọc