Vòng 2 cúp Quốc gia 2009:HLV Dusit: “HAGL sẽ chơi máu lửa hơn”
Các Website khác - 21/02/2009

Chiều mai (22-2), Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Đồng Tâm Long An (ĐTLA) sẽ gặp nhau trên sân Pleiku ở vòng 2 Cúp quốc gia (VTV3 THTT lúc 16g). Trước trận đấu này, HLV Dusit (HAGL) đã trao đổi với Tuổi Trẻ.

Các cầu thủ HAGL luyện bài chống bóng bổng trước trận gặp ĐTLA - Ảnh: Sĩ Huyên

* Sau hai trận thua liên tiếp ở V-League, ông đã làm gì để vực dậy tinh thần đội bóng?

- Tôi đã tâm sự, động viên rất nhiều với toàn đội trong những ngày qua để giải tỏa áp lực và nỗi buồn với họ. Tôi liên tục nói với cầu thủ rằng lỗi hoàn toàn thuộc về tôi trong hai trận thua CS Đồng Tháp và TP.HCM. Do đó, hãy để các trận thua lại phía sau lưng và hướng tới những trận đấu trước mắt.

* Và họ đã có chuyển biến gì, thưa ông?

- Tôi có thể khẳng định trong trận gặp ĐTLA sắp tới, các cầu thủ HAGL sẽ chơi “máu lửa” hơn. Có thể tin vào điều này khi toàn đội tập luyện rất sung mãn và vừa thắng Bình Định 2-0 trong trận đấu tập ngày 18-2. Tuy lãnh đạo CLB không đặt nặng chỉ tiêu ở Cúp quốc gia nhưng chúng tôi quyết không buông xuôi.

* Vì sao HAGL sẽ vắng mặt một số cầu thủ trụ cột ở trận gặp ĐTLA, thưa ông?

- Đó là do Lee Nguyễn bị rối loạn tiêu hóa và bị cúm trong những ngày qua. Thonglao bị giãn dây chằng đầu gối, có lẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian. Vắng hai cầu thủ này là thiệt thòi không nhỏ cho toàn đội nhưng các cầu thủ còn lại vẫn đủ sức thay thế họ.

* Ông nói gì về kết quả của trận đấu sắp tới?

- Chúng tôi muốn thắng trực tiếp chứ không muốn phân định thắng thua với ĐTLA từ chấm phạt đền.

* Ông nghĩ thế nào về một chiến thắng trước ĐTLA?

- HAGL rất cần một chiến thắng vào lúc này để làm bàn đạp trước khi V-League khởi tranh trở lại vào tuần sau. Vì vậy, chiến thắng trước kỳ phùng địch thủ ĐTLA sẽ có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi.

* Cố vấn kỹ thuật Chatchai Paholpat sẽ xuất hiện cùng HAGL vào cuối tuần này. Ông có tự tin cho rằng việc có thêm sự trợ lực từ HLV Chatchai sẽ giúp HAGL vượt qua khó khăn?

- Việc có thêm sự trợ lực từ cố vấn kỹ thuật Chatchai sẽ giúp HAGL khởi sắc hơn. Tôi tin vào điều này bởi HLV Chatchai từng dẫn dắt tôi ở tuyển U-16, U-19, Olympic rồi tuyển Thái Lan trong hơn chục năm trời. Đó là một HLV giỏi, có cá tính, bài bản trong tập luyện, đặc biệt luôn chú trọng về nâng cao thể lực, chuộng lối đá tấn công.

* Xin cảm ơn ông.

Theo Tuoi Tre Online