VTV sẵn sàng đàm phán với VTC
Các Website khác - 23/02/2006
(NLĐ) - Trong cuộc họp báo giới thiệu chương trình hợp tác phát sóng World Cup 2006 trên sóng truyền hình VN (VTV), Phó Tổng Giám đốc VTV Trần Đăng Tuấn đã để ngỏ khả năng chấp nhận đàm phán để san sẻ sóng truyền hình các trận đấu World Cup 2006 cho Truyền hình kỹ thuật số VN (VTC).

Tuy nhiên, ông Tuấn khẳng định rằng nếu muốn điều chỉnh cuộc chơi để VTC có thể có bản quyền phát sóng World Cup, đối tác này phải ngồi lại, thương thảo với VTV, HTV và FPT chứ không phải là thương thảo thông qua... báo chí. Ông Tuấn cũng tái khẳng định, không có chuyện VTV và FPT bắt tay nhau để o ép VTC. Trước đó, trong nỗ lực mua bản quyền sóng truyền hình World Cup 2006, ngày 22-3, VTC đã có văn bản gửi FPT đề nghị thương thảo mua sóng truyền hình World Cup 2006 (VTC đề nghị FPT trả lời vào ngày 23-2), nhưng Phó Tổng Giám đốc FPT Hoàng Minh Châu cho biết việc thương thảo hợp đồng không thể tiến hành chỉ trong... 1 ngày.

Tại cuộc họp báo, ngoài việc truyền trực tiếp 64 trận đấu trên các hệ sóng VTV3, VCTV3, VTV1, VTV2, phía VTV cũng hứa hẹn mang đến nhiều “đặc sản” thông qua các chương trình trong dịp World Cup 2006 như Toàn cảnh World Cup, Điểm nóng World Cup, Cuồng nhiệt cùng bóng đá hay những phóng sự bên lề do các phóng viên VTV thực hiện tại Đức gửi về... VTV cho biết, họ đã chuẩn bị các phương án sản xuất chương trình trong dịp World Cup 2006 từ cách đây 2 năm.

Y.Nhi