Vụ Ronaldo kết thúc với thắng lợi thuộc về MU
Các Website khác - 06/08/2008

HLV Alex Ferguson mới tự tin thông báo việc Ronaldo ở lại sân Old Trafford. Trong khi đó, Chủ tịch Ramon Calderon của Real Madrid phải bóng gió thừa nhận thất bại.
> Ronaldo khó thoát khỏi 'vòng kim cô' Ferguson

Ronaldo còn hạn hợp đồng với MU đến năm 2012. Ảnh: AFP.

Mới hôm kia, một số nguồn tin từ báo chí Anh và Tây Ban Nha còn khẳng định, tiền vệ 23 tuổi không chịu về tập trung cùng MU đúng hạn định (ngày 5/8). Anh được ban lãnh đạo Real cam kết rằng, vụ chuyển nhượng sẽ hoàn tất trước ngày 14/8.

Tuy nhiên, thực tế là tới tối qua, cả MU lẫn Real đều có những động thái cho thấy có vẻ như chẳng có vụ chuyển nhượng nào xảy ra cả. Ronaldo tiếp tục ở lại với sân Old Trafford, dù muốn hay không, ít nhất là hết mùa giải năm nay.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Chủ tịch Calderon của Real thừa nhận: "Van der Vaart là vụ chuyển nhượng đầu tiên và có thể là duy nhất trong mùa hè năm nay của Real Madrid". Trong khi đó, HLV Alex Ferguson mạnh mẽ tuyên bố: "Câu chuyện này, bây giờ, đã kết thúc. Cậu ấy là cầu thủ của MU - vấn đề chấm hết tại đây".

Ronaldo hiện phải sang Hà Lan (nơi anh phẫu thuật chấn thương mắt cá) để đánh giá về quá trình hồi phục. Nhiều khả năng tiền vệ đeo áo số 7 phải nghỉ đấu đến cuối tháng 9 năm nay nên sẽ bỏ lỡ 5 trận đấu đầu của MU ở giải Ngoại hạng Anh.

Trước đó, thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu hè năm nay tồn tại một dòng không khí nóng đến mức ngột ngạt, xoay quanh vụ giằng co Cristiano Ronaldo giữa MU và Real Madrid.

Đội vô địch Tây Ban Nha công khai trong cuộc chiến giành chữ ký của tài năng người Bồ Đào Nha, nhưng MU nhất mực không chịu buông chân sút số một của họ mùa trước.

Lợi thế trong cuộc đua có lúc nghiêng về Real, khi họ tuyên bố sẵn sàng tung tiền tấn để đạt được mục đích. Bản thân Ronaldo thì mạnh dạn bày tỏ mong muốn được chuyển đến sân Bernabeu.

Không những vậy, FIFA cũng có ý đứng về phía Real trong sự việc lần này. Họ không chấp nhận đơn kiện của MU, trong khi Chủ tịch Sepp Blatter lên tiếng ám chỉ rằng, cách hành xử của đại gia nước Anh trong nỗ lực giữ chân Ronaldo chẳng khác nào đối với một kẻ nô lệ thời hiện đại.

Doãn Mạnh tổng hợp