Đẹp Fashion show 6: Thăng hoa từ kiến trúc đương đại
Các Website khác - 20/12/2007
Hình ảnh của DFS 6.

Lần tái ngộ này, Đẹp Fashion Show (diễn ra vào tối 28/12), mang phong cách trình diễn thời trang kinh điển, không cầu kỳ ở nội dung như những vở thời trang trước, nhưng tạo ấn tượng bởi lần đầu tiên mang tới sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa hai lĩnh vực nghệ thuật đều coi trọng tính sáng tạo rất cao là thời trang và kiến trúc. Đây cũng là lần đầu tiên, trên sàn catwalk, người xem sẽ được chứng kiến xu thế đương đại của kiến trúc thể hiện trong thời trang, và ngược lại, thời trang hội tụ và hiện thực hóa những đặc thù của kiến trúc một cách kỳ thú.

 

Nhà thiết kế cũng sẽ giống như kiến trúc sư, dùng óc sáng tạo và tài năng của mình để tạo nên một kết cấu kiến trúc đặc biệt - kiến trúc thời trang dành cho cơ thể con người. Đó quả thực sẽ là nơi giao thoa giữa hai lĩnh vực nghệ thuật lớn, để thăng hoa vẻ đẹp của một nghệ thuật thứ ba đặc biệt có cá tính của hình khối, đường nét và uyển chuyển, cuốn hút của màu sắc và chất liệu…, tất cả những gì làm sinh động hình ảnh đương đại đa chiều. 

 

 

 

Ý tưởng “Cảm hứng đương đại” của Đẹp Fashion Show (DFS) 6 mang đậm dấu ấn kiến trúc của Tadao Ando rất nổi tiếng tại Nhật Bản với tính chất đơn giản mà hiện đại, với sự kết hợp vô cùng khéo léo và hài hòa giữa các yếu tố cấu trúc và chất liệu, khí và ánh sáng.

Cả không gian của thời trang sẽ hòa quyện trong không gian của kiến trúc Tadao Ando, mang lại cảm giác vừa mới lạ vừa hấp dẫn mạnh mẽ. Ngôn ngữ của thời trang sẽ thống nhất cùng ngôn ngữ của kiến trúc tạo nên những đột phá bất ngờ với sự kết nối của các đường thẳng, những nhát cắt, đường cong tạo ra cấu trúc đẹp của những sản phẩm sáng tạo.

 

Cùng với tạp chí Đẹp, toàn bộ ê-kíp lần này, với nhiều tên tuổi quen thuộc và đã thành danh như:  Hương Colour (giám đốc sáng tạo), Xuân Lan (đạo diễn Catwalk), Trí Minh (âm nhạc), Dũng Martin (ánh sáng), Phạm Hoàng Nam (cố vấn dàn dựng), và sự góp mặt của tài năng kiến trúc trẻ của Việt Nam - kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Hiệp với sáng tạo dành cho không gian của DFS 6 sắp tới. Được biết, Samsung tiếp tục là nhà tài trợ chính cho chương trình DFS, bên cạnh đó còn có Lancôme - nhà tài trợ trang điểm và Relligio - nhà tài trợ giày dép & phụ kiện…

 

Show trình diễn đã thành thương hiệu nổi tiếng DFS sẽ diễn ra vào hồi 20 giờ, ngày 28/12 tại nhà hát truyền hình HTV.

 

P.V