Đồ tắm kiểu Hồi giáo
Các Website khác - 23/08/2005

TT - Một số phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay sẵn sàng xuống biển với bộ bikini. Nhưng số đông còn lại vẫn giữ nghiêm giáo luật, phản đối chuyện khoe da thịt cho thiên hạ ngắm.

Do giáo luật không cấm phụ nữ Hồi giáo tắm biển, nên các hãng thời trang áo tắm nhanh tay tung ra thị trường kiểu đồ tắm Hồi giáo. Nhưng hai kiểu áo tắm này (ảnh) đang trở thành đề tài bút chiến trên báo chí Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà văn nổi tiếng Reha Muhtar, khi đi nghỉ mát ở bãi biển Aegean, thấy "chướng mắt" vì cảnh các cô gái xinh như mộng ra tắm biển trong trang phục ôm sát thân, kín mít từ cổ đến mắt cá chân, đầu vẫn phải trùm khăn và ngoài cùng là áo khoác dài phủ mông. Ông viết trên báo Sabah: "Trong đời mình, tôi chưa từng thấy điều gì quái dị hơn". Một số nhà xã hội học phản đối bộ đồ tắm Hồi giáo vì cho rằng đó là phương tiện để giới quí tộc tôn giáo thể hiện vị trí của mình hơn là lòng mộ đạo.

Những người ủng hộ bộ đồ tắm kín mít cho rằng nó bảo đảm quyền tự do tắm biển (một loại nữ quyền) của phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ như công dân các nước nhưng không phạm giới luật. Nhiếp ảnh gia Zeynel Abidin Aggul nhận định bộ đồ tắm Hồi giáo không quái dị và thậm chí chỉ cần lộ một chút mắt cá chân cùng đôi mắt long lanh cũng quá đủ gợi cảm.

NG.D. (Theo LAT)