Hoa hậu Pháp dính scandal ảnh “nóng” được bảo vệ
Các Website khác - 25/12/2007
Valerie Begue - Tân hoa hậu Pháp

Ngay khi những tấm hình đầy tranh cãi của Valerie Begue được đăng tải rộng khắp trên mạng Internet, bà Genevieve de Fontenay đã lên tiếng chỉ trích và yêu cầu cô người mẫu 22 tuổi này phải tự từ bỏ vương miện. Tuy nhiên, Valerie đã biện minh rằng, những bức hình của cô được chụp từ những năm trước, trước khi cô tham gia và đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Pháp năm 2007. 

 

Valerie cũng khẳng định, cô không bao giờ nghĩ rằng những tấm hình đó sẽ được đăng tải và phát hành: “Tôi đã mắc sai lầm khi còn trẻ. Chưa bao giờ tôi hãnh diện khi xem những bức ảnh đó”. Một người bạn của Tân hoa hậu Pháp cho biết, cô người mẫu 22 tuổi này dự định sẽ đưa kẻ "ăn cắp" và tờ báo đã đăng tải bất hợp pháp những tấm hình "tai tiếng" của cô ra toà.

 

Valerie Begue tại cuộc thi Hoa hậu Pháp năm 2007,

hồi trung tuần tháng 12/2007.

 

Bà Genevieve de Fontenay, người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Pháp, đã tức giận phát biểu: “Nếu có một chút tự trọng và can đảm thì Valerie nên từ bỏ vương miện, đồng thời tuyên bố không đủ tư cách làm Hoa hậu Pháp. Tôi không muốn đi cùng một cô gái như vậy. Cô ta hãy ở lại La Reunion”.

 

Tuyên bố này của bà Genevieve đã khiến người dân đảo La Reunion (nơi Valerie sinh ra và lớn lên) tức giận. Họ cáo buộc bà Fontenay phân biệt chủng tộc.

 

Một trong những bức hình "tai tiếng" của Valerie Begue

 

Valerie Begue là người đẹp đầu tiên của La Reunion giành danh hiệu này trong vòng 30 năm qua. Đúng 5 ngày trước khi xảy ra vụ scandal ảnh nóng, Valerie đã được người dân đảo La Reunion chào đón và tôn vinh như một nữ anh hùng vì đang mang lại vinh quang cho quê hương.

 

Đài phát thanh Free Dom của đảo này cho biết thêm, rất nhiều thính giả gọi điện đến bày tỏ sự phẫn nộ với tuyên bố đầy tính phân biệt chủng tộc của bà Genevieve. Ngoài ra, hàng trăm người đã tham gia tuần hành ở thủ phủ Saint-Denis để phản đối việc tân Hoa hậu Pháp bị ép từ bỏ vương miện. Các nhà chức trách cũng lên tiếng bảo vệ Valerie.

 

Valerie Begue vẫn là niềm tự hào của người dân đảo Reunion

 

Giám mục của nhà thờ Thiên chúa giáo trên đảo Reunion thì cho rằng, những bức ảnh của tân Hoa hậu không phải “thích hợp” nhưng ông vẫn ủng hộ cô: “Valerie là nạn nhân nên cô ấy cần được giúp đỡ. Tôi không tha thứ gì cả, vì cô ấy không xúc phạm tội”.

 

Bất chấp sự phản ứng của báo giới và người dân đảo La Reunion, một nguồn tin cho hay, bà Fontenay vẫn sẽ truất ngôi Hoa hậu của Valerie Begue sau Giáng sinh và thay thế bằng Á hậu 1 - người đẹp đến từ New Caledonia. Hoa hậu Valerie Begue và bà Fontenay sẽ hẹn gặp nhau tại một buổi họp sau kỳ nghỉ này.

 

Số phận của Valerie Begue sẽ được định đoạt

sau đợt nghỉ lễ Giáng Sinh và mừng năm mới.

 

Mi Vân

Theo AFP