Hoa hậu Hàn Quốc 2006: Tôi yêu Việt Nam!
Các Website khác - 24/11/2007
"Tôi biết đến Việt Nam qua internet, là nơi mà các bạn cũng rất yêu quý văn hóa Hàn Quốc. Tôi cũng vậy, tôi yêu đất nước các bạn và con người nơi đây" - Hoa hậu Hàn Quốc 2006 Honey Lee tâm sự khi đến Hà Nội.


Gương mặt khả ái của Honey Lee.

Chuyến ghé thăm Hà Nội của Hoa hậu Hàn Quốc khá cập rập, tất cả mọi thông tin về chuyến đi của cô đến cả Đại sứ quán Hàn Quốc cũng thông tin rất mong manh.

Phóng viên hết trực chờ ở khách sạn Deawoo – Hà Nội, nơi cô ở suốt những ngày tại Hà Nội, rồi sau đó lại chạy ngược ra Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội để tập luyện.

Một cuộc phỏng vấn “đặc biệt” của chúng tôi diễn ra ở khá nhiều thời điểm vì tất cả đều không có nhiều thời gian.

- Lần đầu tiên đến Việt Nam, ấn tượng của chị thế nào?

- Tôi vô cùng thích. Ngay khi bước chân khỏi khoang máy bay, nắng ấm, không khí tựa như mùa thu ở Hàn Quốc. Các thành viên trong gia đình tôi nói rằng rất thú vị với không khí ở nơi đây. Tôi có cảm giác thân quen khi xe chạy quanh ngoại ô thành phố để về nơi tập luyện.

Một điều ấn tượng với tôi thật sự đặc sắc là chiếc đàn bầu. Tôi tự hỏi tại sao chỉ với một dây thôi mà những âm thanh của nó phát ra hay đến thế? Nếu có dịp tôi chắc chắn sẽ xin thử chơi một đoạn nhạc bằng cây đàn “đặc biệt” này, tất nhiên phải có nghệ sĩ  hướng dẫn nữa! (cười)

- Chị sang đây với hẳn một ban nhạc gia đình?

- Vâng, tôi học âm nhạc từ khi 4 tuổi. Mẹ tôi là người truyền những cảm xúc âm nhạc đó cho tôi. Cả gia đình tôi có truyền thống về âm nhạc. Chúng tôi đã lập ra ban nhạc gia đình Lee Rang năm 2006, gồm mẹ và em gái tôi nữa.

Chúng tôi đã phát hành được 1 album đầu tiên  và tổ chức một số buổi hòa nhạc... Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng Âm nhạc, ĐH quốc gia Seoul và là thành viên của các Hội Âm nhạc thuộc quốc gia. Tôi vô cùng tự hào về ban nhạc của gia đình.

- Điều gì khiến chị đến Hà Nội, chị đã biết nhiều về Việt Nam?

- Vì đây là một chương trình hòa nhạc từ thiện đúng như tên gọi “Những người bạn thân thiện”. Khi tôi đề nghị thì cả mẹ tôi và em gái đều rất hào hứng. Họ là nguồn động viên rất lớn đối với tôi cho mỗi chuyến đi xa và những chuyến làm từ thiện.

Tôi biết đến Việt Nam qua internet, là nơi mà các bạn cũng rất yêu quý văn hóa Hàn Quốc. Tôi cũng vậy, tôi yêu đất nước các bạn và con người nơi đây.

- Là một trong những Hoa hậu thành công và nổi tiếng nhất Hàn Quốc từ  trước đến nay, chị từng là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2007, có phải chính vì thế chị có động lực để tỏ nguyện vọng sẽ đại diện cho sắc đẹp Hàn Quốc với tấm lòng nhân ái đi khắp thế giới?

- Đúng như vậy, tôi thích công việc làm từ thiện. Với vai trò của một Hoa hậu, tôi nghĩ mình còn có trách nhiệm nhiều với đất nước, với người dân nghèo. Tôi muốn đưa văn hóa Hàn Quốc và vẻ đẹp Hàn Quốc đến tất cả thế giới.

- Sau khi Hoa hậu Nhật Bản đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2007 và về nước, có thể coi đó là niềm tự hào của Nhật Bản, niềm tự hào của châu Á. Nước Nhật bắt đầu quan tâm đến các cuộc thi Hoa hậu, còn ở Hàn Quốc thì sao?

- Đất nước chúng tôi cũng như vậy, ngành giải trí rất phát triển.

- Chị sẽ ở lại Hà Nội bao lâu?

- Tôi sẽ ở trong 3 ngày, lịch trình do BTC sẽ sắp xếp, tôi muốn đi làm từ thiện, đi thăm những trại trẻ mồ côi. Tôi muốn khi tôi trở về Seoul, tôi sẽ làm được một việc gì đó cho các bạn, dù rất nhỏ.

Vĩnh Thương (Theo TP )