Người mẫu Minh Triệu: “Tôi rất nể Hoàng Yến”
Các Website khác - 18/04/2008

 

Người mẫu Minh Triệu (Ảnh nhân vật cung cấp)

Không rực rỡ như Hoàng Yến và Kim Cương nhưng Minh Triệu quyến rũ người đối diện với vẻ đẹp gợi cảm, thân hình chuẩn, bờ vai rộng đúng chất model và ngoại ngữ thành thạo. Không ai có thể nghĩ, người đẹp cao 1m75, phong cách trình diễn táo bạo, vừa đoạt vị trí thứ 3 tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam mới chỉ bước chân vào nghề người mẫu được…2 tháng!

Cô gái gốc Phú Yên này sinh năm 1988, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Tin học - Ngoại ngữ TPHCM. Nghề người mẫu đến với cô sinh viên xinh đẹp này một cách tình cờ nhưng vị trí cô đang muốn khẳng định trong thời gian sắp tới: tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Elite Model Look quốc tế 2008… là những mục tiêu đã xác định.

Minh Triệu đến với sàn catwalk như thế nào?

Thành thật mà nói, nghề người mẫu không phải là nghề tôi chọn lựa nhưng…có duyên.

Tôi vào Sài Gòn học được 2 năm. Rất nhiều bạn bè khuyên tôi nên theo nghề người mẫu và họ khen tôi có chiều cao và thể hình lý tưởng. Lúc đầu, tôi không muốn thử sức ở lĩnh vực này vì sợ phải hi sinh nhiều thời gian và công sức.

Nhưng rồi, 2 năm trôi qua, tình cờ tôi quen anh Tiệp, giám đốc công ty Venus qua một người bạn. Anh ấy khuyến khích và hướng dẫn tôi từ những ngày đầu mới vào nghề. Bắt đầu thử đi diễn vài lần, tôi cảm thấy thích thú. Và mong muốn được phát triển, gắn bó với nghề người mẫu theo tôi từ đấy. Giải đồng siêu mẫu là động lực rất lớn để tôi phấn đấu cho con đường mình đã chọn.

Chỉ sau 2 tháng bước chân vào nghề người mẫu đã vượt qua nhiều “chân dài” kinh nghiệm khác để giành giải 3 siêu mẫu, Minh Triệu có thấy mình quá may mắn?

So với những bạn đồng nghiệp đi trước, những người đã có thời gian dài trong nghề, tôi cảm thấy mình may mắn. Nhưng tôi nghĩ, may mắn này chỉ là bước đệm để có thể sải bước dài hơn trên sàn catwalk. Tôi sẽ phải phấn đấu nhiều để xứng đáng với kết quả mình vừa được nhận và xứng đáng với sự kỳ vọng của nhiều người.
 

Nghe nói, Minh Triệu trốn bố mẹ đi thi Siêu mẫu Việt Nam 2008, chuyện này thực hư thế nào?

(Cười) Thực ra bố mẹ nào cũng thương con. Bố mẹ muốn tôi tập trung vào việc học để đảm bảo học tập thật tốt. Với bản thân tôi, tôi thương bố mẹ nhưng tôi cũng có những hoài bão riêng. Tôi thấy làm người mẫu là một nghề chính đáng, tôn lên vẻ đẹp của con người nên khi đến với nó, tôi muốn khẳng định mình. Cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam năm nay chính là cơ hội cho tôi thực hiện điều đó.

Nói như vậy, có nghĩa là Minh Triệu bất chấp tất cả, kể cả sự lo ngại của bố mẹ để thực hiện hoài bão của mình?

Nói như thế không có nghĩa là tôi bất chấp tất cả để đạt được những điều riêng cho bản thân mình. Tôi đã cố gắng hết sức để hoàn thành ý nguyện của bố mẹ (chú ý vào việc học) và mong muốn của bản thân (trở thành người đẹp tri thức) nên rất ý thức chuyện học ở trường.

Chị biết không, 7h30 đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, tôi vẫn còn ở trường để hoàn thành đề thi kiểm tra. Làm xong, phi đến Đài truyền hình hết 40 phút, tôi chỉ kịp thay trang phục, làm tóc, make up trong…15 phút.
 
Theo như người quản lý của Minh Triệu thì cuộc thi lần này chỉ là “bàn đạp” để bạn tự tin hơn với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam sắp tới. Vậy là cái đích mà bạn nhắm tới còn cao hơn giải vàng siêu mẫu rất nhiều?
 
Thực ra, cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã được tôi nhắm đến từ trước. Nhưng bởi lịch thi thay đổi lại nên tôi quyết định thử sức trong cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2008 để có thêm kinh nghiệm, học hỏi từ các đàn chị trong lĩnh vực diễn xuất, và cũng là để giúp bản thân tự tin hơn. Giải đồng Siêu mẫu Việt Nam đến với tôi ngoài dự đoán, giúp tôi tự tin đến với cuộc thi sắp tới hơn.
 

Được biết, Hoàng Yến - giải vàng Siêu mẫu Việt Nam cũng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Bạn có nghĩ rằng, thêm một “đối thủ” đáng gờm tại cuộc thi nhan sắc tới?

Tôi với Hoàng Yến chỉ mới quen biết nhau từ sau cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam nhưng tôi không coi cô ấy là “đối thủ” của mình trong cuộc thi sắp tới mà chỉ đơn giản nghĩ mình có thêm người bạn trong cuộc thi mà thôi.

Mỗi người có thể khẳng định mình ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Hoàng Yến là một model chuyên nghiệp, tôi khâm phục cô ấy. Nhưng, bản chất của 2 cuộc thi này không hoàn toàn giống nhau nên tôi tin vào bản thân mình.

Tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, Hoàng Yến đã thành công, và nếu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, cô ấy lại thành công, Minh Triệu…thất bại, thì sao?

Thì tôi sẽ thừa nhận Hoàng Yến là người đẹp có tài. Người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam không chỉ cần có vẻ đẹp mà còn đòi hỏi người đẹp đó có đủ kiến thức sâu rộng để có thể sánh vai cùng người đẹp trên toàn thế giới. Nếu cô ấy chiến thắng trong cuộc thi tới đây thì cô ấy thực sự xứng đáng được mọi người công nhận sắc đẹp cũng như tài năng của mình.

Còn bản thân tôi, nếu thất bại, tôi cũng chẳng lấy làm buồn. Tôi là người lạc quan, biết đâu khả năng của tôi sẽ được công nhận ở một lĩnh vực khác…
 

Lĩnh vực nào thế?

Ngoài lĩnh vực người mẫu, tôi còn muốn được thử sức trong vai trò một nhà ngoại giao hoặc một nhà quản lý khách sạn…Có lẽ tôi hơi tham lam? Nhưng tôi nghĩ mình còn trẻ thì “tham lam” như thế cũng tốt!

Không còn nhiều thời gian nữa, tính từ bây giờ đến lúc bắt đầu cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Ngoài vẻ đẹp hình thể, sự tự tin, ngoại ngữ khá, Minh Triệu đã chuẩn bị được những gì cho “cuộc đua” sắp tới?

Kiến thức thì chẳng bao giờ là đủ nên tôi phải gắng trau dồi nhiều. Bên cạnh đó, muốn thành công phải có vốn sống. Tôi cũng muốn tạo cho mình vốn sống phong phú để có thể “ứng phó” trong mọi tình huống.
 
Minh Triệu đang tìm một phong cách riêng cho mình