Oprah Winfrey, nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất
Các Website khác - 17/06/2005

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey
TTO - Tạp chí Forbes vừa công bố nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là người đứng đầu trong danh sách 100 nhân vật nổi tiếng có quyền lực nhất.

Theo ước tính thì chương trình truyền hình của Oprah Winfrey thu hút được khoảng 30 triệu người theo dõi mỗi tuần và trong 12 tháng qua đã thu được 225 triệu USD.

"ĐKVĐ" của giải này năm ngoái, diễn viên Mel Gibson năm nay đã lọt xuống vị trí thứ 3, xếp sau cả tay golf Tiger Woods.

Sau khi vắng mặt trong danh sách năm ngoái, năm nay đạo diễn Star Wars George Lucas đã "leo" lên vị trí thứ 4, tuy nhiên nếu xét về thu nhập thì có lẽ đạo diễn này là người về nhất với thu nhập ước tính khoảng 290 triệu USD.

Với vị trí thứ 9, Sir Elton John trở thành người Anh có vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng. 2 người còn lại đến từ đảo quốc sương mù lọt vào top 100 là Rod Stewart (32) và Kate Moss (93).

Các diễn viên trong loạt phim truyền hình ăn khách Friends đều bị tuột hạng, nếu như Courtney Cox Arquette và Lisa Kudrow rớt ra khỏi danh sách thì "cựu vô địch năm 2003" Jennifer Aniston rơi xuống hạng 37.

Những tân binh của danh sách năm nay gồm có diễn viên từng đoạt Oscar Denzel Washington và Will Ferrell, người có thu nhập lên đến 40 triệu USD, trở thành diễn viên có thu nhập cao nhất trong danh sách này.

Danh sách năm nay thiếu vắng các tên tuổi lớn như diễn viên Jim Carrey, Tom Hanks và bang rock cựu trào Rolling Stones (năm ngoái xếp thứ 5 nhờ vào sự thành công của chuyến lưu diễn thế giới).

Tiêu chí lựa chọn của Forbes dựa trên mức độ được các báo, tạp chí đưa tin; "mật độ" xuất hiện trên internet và thu nhập của họ trong khoảng từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 6 năm nay.

Danh sách 10 nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất:

1. Oprah Winfrey
2. Tiger Woods
3. Mel Gibson
4. George Lucas
5. Shaquille O'Neal
6. Steven Spielberg
7. Johnny Deep
8. Madonna
9. Sir Elton John
10. Tom Cruise.

KINH LUÂN (Theo BBC NEWS)