Cùng chăm sóc gia đình với bacsigiadinh.com
Các Website khác - 05/06/2004
WEBSITE VIỆT NAM
Cùng chăm sóc gia đình với bacsigiadinh.com

"Thông tin trong trang Bacsigiadinh.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chẩn đoán cho mình. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trực tiếp về từng trường hợp cụ thể" - dòng cảnh báo ở chân trang www.bacsigiadinh.com phần nào thể hiện tính nghiêm túc của những người xây dựng website chuyên về chăm sóc sức khoẻ cho gia đình.

Website hướng tới mục tiêu cung cấp thông tin y tế, nâng cao nhận thức để người dân tăng cường ý thức tự chăm sóc sức khoẻ nhờ những hiểu biết về bệnh và các phương thức phòng ngừa...

Ngoài phần tin y tế trong nước và quốc tế được cập nhật hàng ngày, website còn thường xuyên cập nhật các thông tin về bệnh, cách phòng ngừa bệnh... thông qua các chuyên đề do đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa cộng tác thực hiện. "Tham khảo y khoa" giới thiệu danh mục bệnh & chuyên đề, các loại soi, chụp & xét nghiệm, danh mục thuốc tây, từ điển y khoa, sẽ giúp người duyệt web có kiến thức chung về bệnh, về các phương pháp chẩn đoán bệnh, điều trị... "Danh mục bệnh & chuyên đề", được cập nhật hàng ngày, cung cấp cho người duyệt web thông tin về hàng trăm căn bệnh khác nhau thường gặp. Bạn muốn tìm hiểu về bệnh lao, ngay lập tức bạn sẽ được giới thiệu về căn bệnh này, về triệu chứng, cơ chế lây nhiễm bệnh... Bạn còn có thể tìm hiểu tin tức về số người bị mắc bệnh lao, về thuốc lá, về tình hình bệnh lao ở Việt Nam... và các cách thức phòng ngừa căn bệnh này.

Bacsigiadinh.com cũng giới thiệu các dịch vụ y tế, bao gồm địa chỉ của các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc... (theo thành phố). Phương thức chăm sóc sức khoẻ (đối với người già, trẻ em, phụ nữ, nam giới) cũng được thông tin tỉ mỉ qua chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt.
Diễn đàn trên Bacsigiadinh.com do chính các bác sĩ phụ trách nội dung là nơi giải đáp những thắc mắc cho người duyệt web. Theo bà Trần Thị Thuý Hằng, quản trị website, khoảng 2-3 tháng tới, sẽ đưa vào hoạt động trở lại mục "giải đáp trực tuyến".

Bacsigiadinh.com còn cung cấp hai công cụ trực tuyến là "cân nặng lý tưởng" và "dự đoán ngày sinh em bé". Xuân Vũ