ICA cung ứng thuốc điều trị HIV giá rẻ tại Việt Nam
Các Website khác - 21/10/2004

Hà Nội (TTXVN) - Ngày 21/10, đại diện của ICA Pharmaceuticals tại Hà Nội đã họp báo về việc công ty này đưa ra thị trường Việt Nam loại thuốc điều trị HIV, biệt dược INHIVINIR 200mg (hoạt chất Indinavir) với mức giá 1.800 VND/viên, giảm 65% so với thuốc có cùng hoạt chất đang bán trên thị trường.

Như vậy, bệnh nhân nhiễm HIV đã có cơ hội dùng thuốc điều trị với giá rẻ, chi phí cho tiền thuốc vào khoảng 38 USD/tháng.

Một quan chức của ICA cho biết, thuốc INHVINIR của ICA Pharmaceuticals đã được cấp visa sản xuất tại Việt Nam, loại thuốc này được công ty bào chế theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của quốc tế.

Theo số liệu của Cục y tế dự phòng và phòng chống HIV/AIDS, tính đến tháng 8/2004 ở Việt Nam đã có gần 85.000 người nhiễm HIV. Các bệnh nhân vẫn phải dùng thuốc nhập ngoại với giá cao.

Hiện nay, trong nước đã có một số công ty đầu tư sản xuất loại thuốc điều trị HIV, tạo cơ hội cạnh tranh lành mạnh về giá và giúp người bệnh tiếp cận rộng rãi hơn trong việc sử dụng loại biệt dược này.

ICA là một trong những công ty đang dẫn đầu tại Việt Nam trong việc đưa ra thị trường một số thuốc biệt dược chất lượng cao và liên tục đưa ra các biện pháp cạnh tranh thông qua việc giảm giá bán./.