Thêm một loại thuốc cai nghiện ma tuý
Các Website khác - 18/08/2004

Đà Nẵng (TTXVN) - Lần đầu tiên, Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 5 đã nghiên cứu và bào chế thành công loại thuốc cai nghiện ma túy và nghiện rượu, có tên gọi Danapha-natrex 50.

Thuốc Danapha-natrex 50 được sản xuất ở dạng bao phim, hàm lượng 50mg/viên. Người nghiện sử dụng thuốc cai nghiện Danapha-natrex 50 với sự giám sát chặt chẽ của cán bộ y tế tại các trung tâm cai nghiện có khả năng cắt cơn nghiện trong thời gian điều trị 6 tháng. Ưu điểm của loại thuốc này là tỷ lệ tái nghiện thấp và giá thành rẻ.

Dự kiến từ nay đến cuối năm Xí nghiệp sẽ sản xuất 1.000 viên thuốc Danapha-natrex 50 theo đơn đặt hàng của Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề 05-06, thành phố Đà Nẵng để sử dụng cai nghiện ma tuý cho các học viên./.