Được phép lưu hành thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy Cedemex
Các Website khác - 05/08/2004

Hà Nội (TTXVN) - Ngày 5/8, Viện nghiên cứu và ứng dụng dược liệu điều trị bệnh hiểm nghèo cho biết thuốc Cedemex do Viện này sản xuất đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và sử dụng tại các cơ sở cai nghiện ma túy trong cả nước.

Đây là thuốc hỗ trợ cai nghiện được nghiên cứu dựa trên cơ chế sinh bệnh học của người nghiện may túy và tính năng dược lý của các thảo dược ở Việt Nam.

Thuốc chiết xuất từ thảo mộc (đẳng sâm, đỗ trọng, hoàng liên, ngưu tất, sinh địa, mạch môn, thiên môn động...) được bào chế dưới dạng viên nang cứng, hàm lượng 500 mg/viên, đã dược Viện kiểm nghiệm Trung ương kiểm tra độc tố và chất gây nghiện, xác định độc tính cấp và bán cấp.

Thuốc Cedemex được đánh giá đạt độ tin cậy cao, an toàn, không độc hại, có hiệu lực trong hỗ trợ cắt nhanh cơn nghiện ma túy.

Viện Viện nghiên cứu và ứng dụng dược liệu điều trị bệnh hiểm nghèo (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam) đang triển khai dự án sản xuất cấp nhà nước, bảo đảm đến giữa năm 2005 đạt sản lượng 5 triệu viên, tương đương 27.000 liều theo đơn đặt hàng của Bộ Y tế./.