Thử nghiệm vaccine phòng bệnh AIDS trên người tại Trung Quốc
Các Website khác - 18/07/2004
Cuộc thử nghiệm vaccine phòng căn bệnh AIDS lần thứ hai trên cơ thể con người sẽ được tiến hành tại Bắc Kinh, sau khi cuộc th nghiệm lần đầu đã thực hiện tại New York vào tháng mười một năm ngoái.

Ông David Ho, người điều hành và phụ trách Trung tâm Aaron Diamond ở New York, tác giả của phác đồ điều trị căn bệnh AIDS có tên là "cocktail" đã thông báo như vậy vào ngày 16-7.

Phương pháp điều trị này có thể kéo dài cuộc sống của người nhiễm HIV/AIDS thêm mười năm và một bệnh nhân AIDS ở Mỹ đã sử dụng phương pháp này từ năm 1995 hiện vẫn sống. “Đấy là thành quả tốt nhất với phương pháp chữa bệnh của tôi”, ông Ho nói tại Học viện Khoa học Sinh vật quốc gia ở Bắc Kinh.

Ông ta nói Trung Quốc sẽ tham gia tích cực trong việc hợp tác phát triển phương pháp điều trị AIDS và các vaccine phòng chống căn bệnh này với tổ chức của ông.

“Cái cần thiết nhất cho một bệnh nhân nhiễm HIV dương tính ở Trung Quốc bây giờ là phương pháp điều trị”, ông Ho nói.

Nhóm của ông Ho hiện nay đang ở tỉnh Vân Nam để áp dụng phương pháp điều trị tổng hợp này và ông đang tìm cách mở rộng phương pháp điều trị này đến tất cả các tỉnh của Trung Quốc và giúp phổ biến phương pháp điều trị AIDS này ở Trung Quốc. “Bởi đây mới chỉ là bước đầu tiên trên con đường dài trong cuộc chiến chống lại HIV/AIDS ở Trung Quốc”, Ông Ho nói.

Tuy nhiên, chỉ có số ít bệnh nhân có thể chịu được chi phí cho các biệt dược chữa bệnh AIDS khi tiếp nhận phương pháp điều trị này. Hiện tại, một bệnh nhân ở Mỹ phải trả khoảng 130 USD cho một lần điều trị.

“Đây là một cái giá quá lớn cho một bệnh nhân ở châu Phi nhưng có thể chấp nhận được với một số bệnh nhân Trung Quốc” ông Ho nói. Hiện tại, phương pháp điều trị này mang lại hiệu quả lớn trong việc chăm sóc sức khỏe và kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân AIDS.

Theo Trung Quốc Nhật báo