Hơn 5.000 người dự mít tinh phòng chống AIDS
Các Website khác - 26/11/2005
Thứ trưởng Bộ Y tế, Trịnh Quân Huấn và Phó ban khoa giáo trung ương, Phạm Mạnh Hùng xem biểu diễn văn nghệ tại buổi míttinh.

Buổi mít tinh diễn ra vào lúc 18 giờ chiều nay tại công viên 30/4 TP HCM, do Bộ Y tế phối hợp với UBND TP HCM tổ chức. Tham dự gồm có lãnh đạo thành phố, Bộ Y tế, Ban khoa giáo trung ương, tổ chức UNAIDS, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân.

Buổi mít tinh diễn ra ngay sau Hội nghị khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ III vừa kết thúc. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh chương trình hành động phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, đồng cũng là để hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12 sắp tới.

Để phong trào tập trung được sự chú ý của người dân một cách hiệu quả, tiếp sau buổi mít tinh sẽ là hội trại của các câu lạc bộ, nhóm hoạt động trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS do Ủy ban phòng AIDS TP HCM tổ chức tại công viên 30/4. Hội trại kéo dài 2 ngày 27 và 28, sẽ là nơi diễn ra các hoạt động tư vấn, xét nghiệm tự nguyện, hoạt động văn nghệ tuyên truyền các kiến thức về HIV/AIDS.

Mỹ Lan