Việt Nam đạt nhiều thành tựu về dân số và phát triển
Các Website khác - 15/11/2005
Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Chủ tịch Hiệp hội đại biểu quốc hội Việt Nam về dân số và phát triển (VAPPD), cho biết bạn bè quốc tế đánh giá cao hiệu quả hoạt động và sự tham gia tích cực của Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến dân số và phát triển cấp khu vực.

Phát biểu tại Đại hội đồng lần thứ 8 "Diễn đàn các nghị sĩ châu Á về dân số và phát triển" (AFPPD), diễn ra trong hai ngày 12 và 13-11 tại thủ đô Jakarta của Indonesia, bà Hoài Thu - đồng thời là Phó Chủ tịch AFPPD - đã nêu bật những thành tích của VAPPD trong xây dựng pháp luật về dân số và phát triển, tổ chức vận động phục vụ lập pháp, tuyên truyền các chính sách về dân số, y tế, bình đẳng giới, bảo vệ người già và người tàn tật, và phòng chống HIV/AIDS.

Bà Thu cho biết Việt Nam sẽ đăng cai hội thảo khu vực về thực hiện "Mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo" vào năm 2006. Việt Nam hiện được đánh giá là quốc gia xóa đói, giảm nghèo thành công nhất trong khu vực.

Tham dự Đại hội đồng AFPPD lần này có gần 200 đại biểu đến từ 28 nước thành viên, các quan sát viên và một số tổ chức quốc tế. Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh dẫn đầu.

Trong hai ngày làm việc, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề dân số, sức khoẻ sinh sản, tôn giáo, những nỗ lực hạn chế sự lây lan của HIV/AIDS, và các vấn đề chống khủng bố và dịch cúm gia cầm.

Theo TTXVN