Khi chưa 'cưa' mà nàng đã 'đổ'
Các Website khác - 17/01/2009

 Tuấn Anh hạnh phúc khi nàng của mình không quá kiêu kỳ, nhưng Thanh Tùng lại "chạy mất dép" khi "chưa gì" mà nàng đã "bật đèn xanh" tới tấp.

Nhưng liệu điều đó có lợi cho bạn hay không? Hãy xem phản ứng của các đấng mày râu.

Tuấn Anh (22 tuổi, sinh viên Bách Khoa) tỏ ra rất hạnh phúc khi kể lại chuyện tình yêu của mình. Là em họ của một cậu bạn, ngay từ lần gặp đầu tiên, Linh đã khiến Tuấn Anh ấn tượng bởi vẻ nhí nhảnh và cá tính. Phải tới hai tháng sau, Tuấn Anh đắn đo mãi mới dám mạnh dạn mời Linh đi xem phim. Thật bất ngờ, vừa ngỏ lời, Linh đồng ý liền, thậm chí còn chủ động đề nghị: “Nếu anh bận thì để em đi mua vé trước cho!”. Ngạc nhiên song Tuấn Anh thấy rất vui.

Kể từ hôm ấy, con đường đến trái tim nàng như trải đầy nhung lụa. Tuấn Anh không quá khó khăn để nắm bắt tình cảm cũng như "cưa đổ" Linh. Chưa đầy hai tuần sau ngày làm quen, họ chính thức yêu nhau. Đến nay đã được hơn một năm, mọi người luôn thấy họ tíu tít như hình với bóng. Nói về cô bạn gái “chưa cưa đã đổ” của mình, Tuấn Anh tâm sự: “May mà kẻ nhút nhát như mình lại gặp được cô ấy. Không bày đặt “chảnh” hay giả bộ kiêu sa, Linh khác hẳn các con gái bây giờ!”.

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng đồng quan điểm trên. Thực tế, ở hoàn cảnh này, nhiều nam giới tỏ ra khá khắt khe. Theo một cuộc khảo sát của Zing, đại đa số mày râu không “mặn mà” với những cô nàng “chưa cưa đã đổ”.

Khi chưa `cưa` mà nàng đã `đổ`
Kết quả khảo sát trên Zing

Thích khám phá và chinh phục. Đó là bản năng của nam giới. Nên những cô gái “cọc đi tìm trâu” sẽ khiến họ mất hứng là điều dễ hiểu.

Chẳng hạn như chuyện của anh chàng Thanh Tùng (trường LTV). Tùng cho hay vừa chia tay với một cô bạn gái mà trong lòng chẳng mảy may cảm xúc. Mặc dù chủ động “say goodbye” nhưng nếu bắt giải thích thì Tùng không sao đưa ra được lí do cụ thể nào. Anh chàng chỉ biết nói: “Có lẽ cái gì dễ đến thì dễ đi!”.

Cách đây 3 tháng, qua bạn bè, Tùng có biết và để ý đến Xuân Anh – một cô gái khá xinh xắn, dễ thương. Được bạn bè khuyến khích, Tùng quyết định tán tỉnh Xuân Anh. Cậu chàng chuẩn bị tâm lý: “Xinh xắn thế này, chắc phải bỏ nhiều công sức!”. Vậy mà chuyện diễn ra hoàn toàn ngược lại. Lần đầu tiên, Tùng gọi điện thoại mời nàng đi uống nước. Không những vội vã đồng ý mà nàng còn chấp nhận thân chinh đến đón Tùng. Sau này mới biết, Xuân Anh đã ngấm ngầm thích Tùng từ lâu nên được lời như cởi tấm lòng.

Cô nàng đâu biết sự hấp tấp đó khiến Tùng tụt hứng. Giờ Tùng thừa nhận: “Chẳng qua vì lúc đó cô đơn, lại có em cũng xinh đẹp lăn xả thì tội gì… Nhưng ngay từ lúc đầu đã không tha thiết nên càng yêu càng chán. Sớm chia tay là giải pháp tốt nhất cho cả hai”.

“Đổ” cũng cần... nghệ thuật

Nói đến nghệ thuật đổ, không phải cô gái nào cũng biết. Ngoài một số nàng có "năng khiếu bẩm sinh" thì nhiều người phải trải qua những kinh nghiệm thương đau mới rút được bài học.

Ngọc Thúy ( trường TN) chia sẻ một câu chuyện buồn. Trước đây, Thúy cũng rơi vào trường hợp “bật đèn xanh” thái quá với một gã. Cuối cùng, chẳng những gã đó chuồn mất không thèm “cưa” mà còn đi rêu rao khắp nơi Thúy là loại con gái dễ dãi lẳng lơ. Làm cô nàng mất một thời gian dài vừa thất tình, vừa uất ức, vừa xấu hổ.

Khi chưa `cưa` mà nàng đã `đổ`

Song nhờ đó, Thúy đã khôn khéo và “pờ rồ” hơn hẳn trong tình trường. Thúy chia sẻ: “Giờ nếu nhắm chàng nào mình không vội vàng "phô" tình ý nữa, mình cũng không quá lạnh lùng. Các cụ đã nói rồi: “lờ đờ nước hết cho lòng tương tư”. Kết quả , Thúy đang có một mối tình thật thơ mộng với một anh chàng dễ thương nhờ cách đổ khéo léo của mình.

Vậy phải "đổ" thế nào mới hợp lí. Dưới đây, xin mách cho các bạn nữ một số phương pháp được tổng hợp từ nhiều kinh nghiệm quí báu của các cô gái về cách “bật đèn xanh” cho chàng.

- Không kiêu quá làm các chàng nhanh nản, mà cũng không vồ vập để họ coi thường.

- Ban đầu, dù không muốn nhưng hãy vài lần bắt chàng phải đồng ý "kèm" cả cô bạn thân của bạn đi chơi cùng trước khi quyết định hẹn hò riêng với chàng.

- Hãy khéo léo để cho chàng biết mình còn nhiều đối tượng đang theo đuổi. Nam giới thích “đánh đồn có địch” .

- Có thể trả lời đầy đủ những tin nhắn của chàng nhưng đừng reply ngay lúc đó. Hãy cho chàng vài phút chờ đợi hồi hộp.

- Có thể thường xuyên nhận lời mời đi chơi của chàng song thỉnh thoảng hãy đột ngột “mất tích”.

- Dù rất "mê" chàng rồi nhưng đừng nhận lời yêu quá sớm. Nếu thường xuyên gặp nhau, bạn cũng cần ít nhất một tháng để thử thách chàng.

- Nếu muốn rủ chàng đi chơi, bạn cũng đừng mời thẳng thừng. Hãy dùng những lời tế nhị như: "Mấy hôm nữa là bộ phim A rất hot công chiếu rồi!".

Theo Zing