Kỳ diệu ca sinh có cha sinh học là hai người đồng tính
Daily Mail - 04/10/2016
Thông thường, với những cặp đôi đồng tính nam, nếu muốn có con sẽ nhờ người mang thai hộ và người cha sinh học thường chỉ là một người. Các cặp đôi sẽ chọn ra 1 trong 2 người để lấy tinh trùng rồi thụ tinh với trứng hiến tặng, hoặc một số cặp đôi sẽ chọn cách thụ thai 2 lần, mỗi lần sử dụng tinh trùng của một người. Tuy nhiên, một trường hợp đặc biệt đã xảy ra khi đã có 3 đứa trẻ được sinh ra và mang ADN của cả hai người bố.

Cặp đôi đồng tính nam Justin Ruehs và Adam Smeets sống tại Chicago, Illinois, Mỹ, đã chính thức được làm cha vào giữa năm nay, sau một ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vô cùng đặc biệt.

 

 

Cặp đôi Justin Ruehs và Adam Smeets bên những đứa con của mình

Trước đây, họ đã trải qua 4 năm với 5 lần thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, 1 lần sảy thai và kết hợp với 3 người mang thai hộ nhưng đều bất thành.

Đối với lần thụ tinh cuối này, Smeets và Ruehs đã chọn cách lấy tinh trùng của cả 2 người kết hợp với trứng hiến tặng để có được những phôi thai mang ADN của cả 2 ông bố. Khi ấy các bác sĩ cho biết cơ hội thành công chỉ là 50/50, nhưng thật kỳ diệu, 2 phôi được thụ tinh đều phát triển khỏe mạnh, và đặc biệt hơn là 1 trong 2 phôi chuyển vào đã tự tách thành cặp song sinh.

Trong khi bé trai Emmett mang ADN của bố Smeets, và 2 bé gái Harper và Collins thì mang ADN của bố Ruehs. Các bé chào đời vào tháng 6 vừa qua và hiện tại đã được 3 tháng tuổi.

Huyền Linh