Nguy hại chuyện xì-tin thích "luyện" truyện "đen"
Các Website khác - 27/12/2008
Một số teen thích tự tìm tòi và chứng minh bản thân qua “thế giới truyện đen ", còn được gọi là “truyện sex", với nhiều hình ảnh, câu chữ cực kỳ gợi cảm hoặc vô cùng thô kệch hoàn toàn không phù hợp với Teens Việt Nam hiện đại. Thế các bạn nghĩ sao khi chúng ta còn quá nhỏ mà phải đối mặt với cuộc sống xung quanh chỉ toàn những màn đen tối ?
"Truyện đen" ảnh hưỏng tới cuộc sống của teen Việt thế nào ?

Có rất nhiều bạn đã nghiện “truyện đen" với các hình thức khác nhau như lên mạng hoặc mướn truyện trực tiếp về nhà "luyện công", thậm chí các bạn còn xem nó như món ăn khai vị mỗi ngày. Theo "ngó nghiêng" của chúng tôi tại một vài trường THPT trên địa bàn Q8 và Q5, mỗi lớp ít nhất phải có một bạn nam hoặc nữ nghiện “truyện đen". Cụ thể tại một lớp trường Trần Khai Nguyên một vài bạn gái nói rằng các bạn trai trong lớp họ đem “truyện đen" vào ngay lớp học cho các bạn khác cùng xem, sau đó lại còn áp dụng trên... cơ thể các bạn gái cùng lớp với các hành động sàm sỡ. Nhiều bạn còn xem chúng là bảo bối, mỗi lúc buồn thì lôi ra nâng niu, sau đó thì "luyện" (!?).

Cách ăn mặc "gợi cảm" là hình ảnh vô cùng quen thuộc của truyện sex.

Chịu khó bỏ công làm "diều hâu" lượn qua các khu buôn bán sách, truyện cũ lẫn mới xung quanhthành phố 1 ngày, hay bất chợt lựa cho mình 1 cuốn “bí kíp đen" nào đấy mà xem, hầu như cuốn nào cũng có những cảnh cực “HOT". Với các loại như thế đa số là truyện của Hàn Quốc, Nhật Bản… bán đắt như tôm tươi, trong khi truyện hay của Việt Nam ế như “bánh bao chiều".

Cách teen lựa "bí kíp đen"

Tại nơi thuê bán truyện, gặng hỏi mãi thì 1 bạn trai mới chịu tâm sự nhưng yêu cầu chúng tôi giấu tên. Em thủ thỉ: “Nói thật khi xem truyện tranh của Hàn Quốc, Nhật Bản em không chọn những tác phẩm có nội dung hay mà em thích lựa cho mình những cuốn có nhiều cảnh nóng, nét vẽ tinh tế thì khi xem mới có cảm giác hưng phấn!".

Nhưng đâu phải chỉ có teenboys chúng ta mà ngay cả teengirls cũng thế đấy nhá. Khi thấy bạn mình trả lời xong thì bạn nữ cũng yên tâm thẳng thừng nói: “Xem truyện ngày nay thì đâu cần nội dung mà em cần hình ảnh, phải là những tác phẩm nhiều cảnh hay thì mới thu hút ngưòi xem chứ!
 

Những pha "tình củm" nóng bỏng luôn là đề tài được nhiều dân nghiền truyện sex tìm đến.


Khoa, sinh viên ĐH Mỹ Thuật T.P tâm sự: “Xem "truyện đen" ban đầu chỉ có một vài cảnh thông thường như thế này thì không ảnh hưỏng gì, nhưng thực chất nó ngấm sâu vào máu một cách từ từ, sau này phát hiện mình đã nghiện thì cũng trễ. Bản thân em cũng rất buồn khi thấy hiện tượng xấu này ảnh hưởng teen Việt quá nhiều, hy vọng các bạn hãy sớm nhận ra những điều này".
 
Đâu là ẩn hoạ của việc gia nhập môn phái “truyện đen"?

Khi xem truyện, chắc chắn sẽ có cảm giác kích thích khiến teen không thể tập trung vào việc học cũng như làm việc khác. Thậm chí lúc thả hồn vào trong giấc ngủ cũng bị ám ảnh. Không loại trừ một vài trường hợp các bạn luyện “bí kíp đen" theo phong trào rồi lôi kéo các bạn khác theo cùng. Nhiều bạn sẽ không tự chủ được bản thân, lâu ngày đánh mất luôn sự trong sáng của teen. Hậu quả của việc xem "truyện đen" sẽ rất lớn nếu chúng ta không biết cách tránh hoặc không biết cách khắc phục.
 
Liệu teen Việt có nhận ra những tác hại của “truyện đen" không? Có thể có nhưng nhiều bạn do quá "nghiện" nên không thể dứt hẳn ra được. Dĩ nhiên không thể lên án việc xem truyện thư thái đầu óc nhưng các em hãy chọn cho mình những quyển truyện giải trí lành mạnh, để không làm "đen" đầu óc của mình.
 
Theo Kênh 14