Mua bán online, không "tỉnh" thì dễ "hớ"
Các Website khác - 24/12/2008

 Teen nhà mình thường bị hình ảnh long lanh của các web bán hàng cuốn hút. Ngoài mẫu mã đẹp, ít teen quan tâm đến chất liệu vải, kích cỡ xem có vừa với mình không mà đã đặt hàng vô tội vạ...
Bán hàng online là hình thức mua bán được rất nhiều teens ưa thích, vì không tốn tiền thuê mặt bằng, nhân viên... Ngoài khoản tiền net phải trả mỗi tháng thì không tốn thêm gì nhiều nữa. Bước đầu của việc bán hàng bạn cần có một máy tính nối mạng (dĩ nhiên rồi), một topic đăng trên các diễn đàn mua bán lớn, tiền hàng v...v... Với chừng đó vốn liếng là bạn có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình được rồi.

Hiện nay, teen thường chuộng đặt hàng từ các web của China, ví dụ như: Lele, Rihan, Shanghai, v...v... vì mẫu mã đẹp, phong phú, giá cả cũng không mắc lắm so với các shop bán hàng ở Nguyễn Trãi. Tiện lợi của việc mua hàng online là bạn chỉ cần ngồi một chỗ, đặt hàng qua mạng cho các shop nhận order từ các web China về. Bạn chuyển tiền và ung dung ngồi chờ hàng về nhà thôi. Thật quá tiện lợi phải không nào!

Khi đặt hàng online từ web, khách hàng chỉ chuyển link cho người bán và nhờ người bán đặt hàng dùm. Mặc dù không biết tiếng Hoa nhưng với các công cụ hỗ trợ trực tuyến như các trang dịch của Google thì việc xem một trang web tiếng Hoa cũng không còn là khó khăn nữa. Các web bán hàng hầu như đều ghi rất rõ các số đo, chất liệu, màu sắc để người mua tham khảo. Nếu bạn ở Tp.HCM mà đặt mua một cái áo khoác lông dày cộm thì sao nhỉ ? Việc của người bán chỉ là đặt hàng từ web về cho người mua, nên người bán chỉ xem như là trung gian giữa 2 bên. Hàng có xấu, đẹp, màu sắc thế nào thì người đặt hàng cũng chỉ theo link khách hàng đưa mà đặt thôi.
Teen mua hàng online nhớ để ý tới size và chất liệu bên cạnh mẫu mã của đồ nhé!

Quyên - 1 teen đặt hàng từ các web China - kể: "Mình đặt hàng cho khách theo link khách đưa, thế nhưng hàng về xấu, đẹp, lỗi thế nào thì khách hàng thường quay lại nói người bán đưa hàng gian dối". Teens nói vậy mà không nghĩ là người bán cũng chỉ là trung gian chuyển hàng từ web về cho khách. Việc áo lỗi là do phần web chuyển hàng như vậy. Hay như T - 1 teens chuyên đặt hàng web - đã xảy ra cãi vã với bạn của mình chỉ vì "Sao nó không giống như web vậy ?".

Teen nhà mình thường bị hình ảnh long lanh của các web bán hàng cuốn hút. Ngoài mẫu mã đẹp, ít teen quan tâm đến chất liệu vải, kích cỡ xem có vừa với mình không mà đã đặt hàng vô tội vạ. N (teen ở Kiên Giang) đặt 1 chiếc áo lông trên mạng. Đến khi hàng về, N nói là mặc không vừa và đòi người bán trả tiền lại cho mình nhưng lúc ấy chẳng ai đáp ứng nổi yêu cầu của N. Hay như L (lớp 10 NKKN) đặt hàng chiếc đầm nhưng mặc không vừa vì rộng quá so với cô nàng, thế là cô nàng đành ngậm ngùi mang đi sửa lên sửa xuống. Các teen mua hàng online nhớ để ý tới size và chất liệu bên cạnh mẫu mã của đồ nhé!

Đặt qua mạng là một kiểu shopping tiện lợi hiện nay, thế nhưng khi đã đặt hàng thì bạn nên xem xét kỹ về số áo, quần, mà mình đã chọn. Xem kiểu dáng, chất liệu có phù hợp với nơi mình ở không. Tốt nhất là nên chọn những trang web bán hàng uy tín, để tránh mua phải hàng kém chất lượng và đỗ lỗi cho người đặt hàng.

Theo Kênh 14