“Sổ đen” ngày Tết của Teen
Các Website khác - 20/01/2009
 Những kẻ cùng "họ hàng" sẽ làm teen trở nên xấu xí trong ngày Tết đấy!!!
 
Đối với teen, thời điểm này quả là thiên đường có thực, không gì ngoài những món khoái khẩu, những cuộc chơi lướt mướt và tiền “nì-xì”. Nhưng các teen có lạm dụng quá mức ngày Tết của mình đến mức ảnh hưởng đến sức khoẻ không?
 
Các hoạt động “Tết nhất” như: rượu chè, ăn uống, ngủ nghỉ, chơi bời quá chớn, dẫn đến khả năng lớn là sẽ có nhiều nhân vật “xã hội đen” tầm cỡ phải ghé thăm teen. Hãy làm quen với họ trước, để xem teen không bị shock nhé!

Bác “Tào tháo” đuổi

Ngày Tết, “nhà nhà có đồ ăn, người người được ngồi ăn”, các teen ăn ở nhà, đến chơi bạn ăn tiếp, đi ra đường cũng ăn, vào quán nước lại ăn… mà ăn thì đủ các loại từ hoa quả, kẹo bánh, đồ mặn, đồ ngọt… chưa nói đến việc có nhiều loại đồ ăn không đảm bảo chất lượng như ôi, thiu, kém phẩm chất… Nguyên chuyện các teen ăn không điều độ, quá nhiều hoặc thời gian linh tinh cũng đủ làm bụng dạ “nổi khùng” rồi. Thế là bác “Tào tháo” mới có cái cớ để ghé qua mà dăn đe cả teen boy và girl trong thiên hạ.

Anh “Xỉn”

Không phải chị “keo xỉn” mà là anh “say xỉn”, đây là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh đối với các “công tử bột” nhà mình. Các chàng cứ viện cớ “cả năm không gặp” thằng bạn ngày nào cũng nhìn thấy ở lớp, hoặc “mấy khi có dịp” dù mới rượu ốc cùng nhau ngày hôm qua, để mà 100%, 100%... xời, đúng là “chúng tôi là những con bò”.

Có khi các chàng ta quên rằng, rượu bia là những tác nhân gây ra đủ các loại bệnh: bệnh thận, rối loạn trao đổi chất, bệnh về dinh dưỡng, ngộ độc, thoái hóa não, teo não, ung thư miệng, họng, thực quản, viêm dạ dày mãn tính, bệnh tim, ung thư vùng ruột trên, các bệnh về gan, loạn nhịp tim, giảm glucozo, liệt dương, loãng xương, tác hại đến bào thai (ở nữ), viêm loét dạ dày… Sợ chưa!

Chưa kể, khi say thì các chàng khó mà kiểm soát được mình, các bạn nữ nên cẩn thận khi ngồi sau xe chàng “xỉn” nhé.

Cô “Ngủ thất thường”

Chẳng là được nghỉ, có thời gian rỗi, đi chơi hết rồi, ăn no rồi thì các teen… ngủ. Tối chơi xong 1h sáng mới lên chuồng. Sáng, à không trưa 12h vẫn… trong chuồng. Bố mẹ gọi thì nũng nịu mà rằng: Con cả năm phải dậy sớm đi học, hôm nay mới được ngủ nướng có một hôm. Bố mẹ thương tình mà tha cho… ngủ tiếp. Thế rồi khi thức dậy thì chân tay đơ, đầu lơ tơ mơ… vì mệt mỏi.
 

Cụ “chơi”

Thì là thế, Tết là dịp cho bạn bè, gia đình và người thân. Mà để xếp hết lịch gặp gỡ thì các teen phải đi chơi “tẹt-ga”. Có teen chơi đến quên ăn, quên ngủ… sáng 5h đã bò ra khỏi nhà, tối 11h vẫn chưa thấy “vác mặt” về… Bố mẹ thì lo lắng, anh em teen thì mệt phờ râu vì “cụ”.

Ai chẳng biết Tết nhất là dịp vui chơi, thời gian dành cho gia đình, bạn bè người thân… Nhưng các teen đừng có lạm dụng quá mức mà “hỏng hết bánh kẹo”. Không những ăn Tết mất vui, mà còn khổ nhục vì bị cho vào “sổ đen” của các nhân vật trên nhé!

 
Theo Kenh 14