Tuyển 'bồ' chơi Tết xuyên đêm
Các Website khác - 19/01/2009

Không chỉ dừng lại ở mẩu tin tuyển “hàng” chơi Tết xinh xắn, trẻ trung, cân nặng, chiều cao, số đo 3 vòng chuẩn… mà giới trẻ còn tuyển người chơi Tết dài ngày và đi chơi “xuyên” đêm.

Tuyển người yêu không biên giới

Những topic trên diễn đàn về chủ đề bàn người yêu đi chơi Tết cũng rầm rộ và “bức sốt” với nhiều lời bình luận (comment) “nóng bỏng”.

Tính đến thời điểm chỉ còn nửa tháng nữa là Tết cổ truyền, chỉ cần “Google” với nội dung “tuyển người đi chơi Tết âm lịch 2009” sẽ hiện ra khoảng 3.460.000 trang từ trong vòng 0.78 giây.

Chơi Tết dài ngày theo nhóm bạn cũng là một xu hướng mới xuất hiện trên diễn đàn. Một chủ đề (topic) trên một diễn đàn có nội dung: “Cần tuyển nhóm bạn đi chơi Tết Tây (Đà Lạt) Tết âm (Huế, Hà Nội, Sapa) có tinh thần yêu thiên nhiên, cảnh vật, ẩm thực Việt Nam. Phong cách mạnh dạn đứng đắn trong ăn nói. Hòa đồng, năng động, hay vui cười, đẹp càng tốt vì đi xa ngắm đi ngắm lại cho đỡ mệt. Liên hệ vinhsang...”

Tuyển `bồ` chơi Tết xuyên đêm

Những topic trên diễn đàn về chủ đề bàn người yêu đi chơi Tết cũng rầm rộ và “bức sốt” với nhiều lời bình luận (comment) “nóng bỏng”.

Phần lớn hình thức để “nhà tuyển dụng” liên hệ với “ứng viên” là qua địa chỉ email. Nhưng bấm vào diễn đàn Khoa Công nghệ thông tin (Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội), thành viên nomoney mạnh dạn để lại cả tên tuổi, email, và số điện thoại bên dưới topic “tuyển girl xinh chơi Tết, nhà Hà Nội càng tốt”.

K. còn đưa cả một bản hợp đồng rất hoành tráng nói rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của bên A và bên B. Trong đó, cũng đề cập đến tiêu chí bất khả kháng: “Chấp nhận đi chơi qua đêm (chơi vui vẻ như ăn uống hát hò thôi, không… đâu mà sợ”.

Tôi liên lạc vì tò mò và tha thiết ngỏ ý muốn nộp hồ sơ dự tuyển ở vị trí đi chơi Tết cùng với mức lương hấp dẫn 365K (365.000 đồng) trong 3 ngày tết mà K. đưa ra.

K. kể lại: “Năm ngoái, anh đi cùng một em khóa dưới, xinh lắm, và dễ thương nữa! Vui thật. Sau vụ đó không dám đưa nữa, sợ con gái yêu thật thì khổ”.

“Năm nay, anh sẽ đi chơi với bạn, nếu em muốn anh sẽ đi chơi cùng” – K. vẫn rất hào hứng.

Dự tuyển... từ xa

“Đi chơi 1 mình chán lắm, đi chơi 2 mình mới vui” - nhân vật có nickname Phagia_chitu lại mở đầu những dòng chat làm quen với tôi như vậy để nói về nguyên nhân muốn tìm một cô gái đi chơi Tết cùng.

Topic “Cần tuyển pé gái đi chơi cùng ở HCM” của Phagia_chitu… được thành viên khác bình luận ào ạt. Nhân vật này ghi nội dung đáng chú ý: “Đặc biệt ưu tiên cho bé nào có thể đi chơi qua đêm”.

Tôi sắm vai một người đi dự tuyển nộp hồ sơ. Phagia_chitu… phỏng vấn tuyển tôi chỉ qua dòng chat, tin nhắn điện thoại…

Qua tìm hiểu được biết, phagia_chi tu tên thật là B. ở quận 7 (TP.HCM), đang học tại một trường mang danh quốc tế của Mỹ. Bố mẹ B. mới đi Canada. Tết năm nay, cậu không phải bó gối trong sự kiểm soát của bố mẹ nữa. B. đang ở cùng người cô ruột. B. Thuộc thế hệ 9X, B. khá táo bạo và tự đánh giá mình trong một tính từ mộc là “dễ”.

Lý giải và minh chứng cho sự “dễ” trong chọn người đi chơi Tết của mình, B. nói: “Anh có thể chấp nhận những người con gái ngoan nhưng nhỡ có một lần lầm lỡ… Miễn là biết nghĩ về anh, cảm thông, chia sẻ với anh.”

Hễ cứ bước chân ra khỏi thành phố là y như rằng 1 tháng sau B. mới tay nải trở về. Hiện tại, cậu bị cấm túc. Nếu ra khỏi thành phố, bố mẹ sẽ lập tức “đóng băng” tài khoản tại ngân hàng. Nhưng nếu năn nỉ thì Tết, B. có thể vi vu Vũng Tàu, Mũi Né…

“Những Tết trước, anh đi chơi cùng bạn bè, nhưng nếu Tết này em đồng ý thì anh chỉ đi cùng với em thôi!” – B. nói. Tôi hỏi tỉ mỉ về kế hoạch chơi Tết thì B. tỏ ra bí hiểm: “Có kế hoạch, nhưng anh bí mật mọi thứ. Nếu em OK thì anh sẽ lo từ A đến Z”.

B. đặt ra hai tình huống: “1. Muốn làm bạn gái thì sẽ chăm sóc, bảo vệ em. 2. Chỉ muốn góp vui thì coi như chơi qua đường trả tiền xong… phắn!"

B. lập tức gọi điện rủ tôi đi mua sắm vào ngay hôm sau. Khi tôi nói đang ở Hà Nội, là con gái và bố mẹ không cho phép đi xa, B. tỏ ra tiếc nuối xen lẫn hoài nghi rồi lại hứa chắc nịch: “Vậy em vào miền Nam đi, anh lo vé!". Thấy tôi vẫn băn khoăn, B. bồi thêm một câu vừa như trấn áp tinh thần vừa như thách thức: “Nghe nói girl Hà Thành chịu chơi lắm, sao em nhát thế?”

Một buổi "phỏng vấn tuyển người trực tiếp"

Ngoài "tiêu chí tuyển chọn", Q còn nói về "cơ hội thăng tiến" khi rao tuyển người đi chơi Tết.

Tôi cũng mạnh dạn nộp thêm một bộ hồ sơ dự tuyển để thử tìm người yêu đi chơi Tết  bằng dòng tin nhắn với giọng điệu ngọt ngào và đầy nữ tính vào nick nghesilangthang... Topic của nhân vật này tên ở diễn đàn Trái tim Việt Nam.

Tuyển `bồ` chơi Tết xuyên đêm
Lên mạng tuyển nười yêu đi chơi Tết

Nhân vật này tuyển người  đi chơi khá hay ho: “Đam mê đánh bóng mặt đường, thích cà phê vỉa hè, thích chém gió trên phố”. Thậm chí, còn có cả cơ hội thăng tiến: “Ban đầu có thể làm bạn gái, nếu làm việc hiệu quả, đạt yêu cầu công việc, sẽ có cơ hội thăng tiến, vị trí không giới hạn”.

Sau một ngày nhắn tin, chát chít và điện thoại, ngay sáng hôm sau, tôi nhận được lời mời đi “phỏng vấn” tuyển người trực tiếp.

Nghesilangthang...  (tạm gọi là Q.) sinh năm 1980, hiện là nhân viên chuyên bán đồ điện tử dân dụng. Q. tâm sự, nỗi buồn chán nhất của mình  là khi chỉ có 2 người bạn thân: 1 có vợ và 1 thuộc U50 râu tóc đã hoa râm. “Đêm Noel thì một mình lủi thủi đi chơi với vợ chồng đứa bạn thân. Tết Dương thì đi nhảy cổ điển ở Tăng Bạt Hổ với ông bạn già lọm khọm quen được trong lần đi nhảy trước. Nhưng đến đó, chỉ ngồi nhìn các em tuổi teen nhảy và cụng ly”.

“Muốn thay đổi không khí buồn tẻ, tìm làn gió mới, mua vui, tiêu khiển và giết thời gian trong thế giới ảo. Mặc dù biết xác suất mà tìm được bạn chắc là ít thậm chí là 0%, nhưng cũng chẳng mất gì mà không thử” – Q. thật thà nói về mục đích topic tuyển người yêu đi chơi Tết của mình.

Điều quan trọng nhất ở bạn gái mà Q. chọn đi chơi cùng được đúc lại trong từ: “cảm xúc”. Cái mà Q. cần nhất là sự tin tưởng tuyệt đối ở người đó. Ngay lập tức, Q. tự giới thiệu: “Mặc dù hơi xấu trai và tự ti khi đứng trước con gái, nhưng anh đảm bảo anh không nghiện ngập, không hút thuốc, chỉ uống rượu bia quá chén trong những dịp vui…”

Tôi hỏi: “Thế nếu đi chơi cùng 1 bạn gái mà chưa bao giờ quen biết anh thấy như thế nào?” Q. trả lời khéo: “Phải được đi chơi thật mới biết”.

Khi được hỏi qua mạng không sợ bị lừa à? Q. tự tin: “Sợ gì. Đến một tuổi nào đó người ta như được cài thêm phần mềm chống chỉ định với virut”. Nhưng địa điểm đi chơi thì chính Q. cũng mơ hồ, và yêu cầu tôi phải đưa ra lịch và anh sẽ “chiều”.

Q. phác thảo chiếu lệ kế hoạch đi chơi: “Chưa biết đi đâu, đêm 30 vòng vòng đón giao thừa, mùng 1, 2 đón tết tại gia đình, từ mùng 3 trở đi là dành cho bạn bè”. Hình thức mà Q. yêu cầu là sẽ đi từng nhà người bạn rồi kéo họ cùng đi, đi đến bữa cơm ngả đâu thì ăn đó. Phương châm chủ yếu: “Vui là chính”.

Khi tôi nhắc khéo đến “thù lao” , Q. gãi đầu gãi tai: “Nếu đòi ngay bây giờ thì anh chưa biết. Sau khi chơi xong thì sẽ tính nhé”.

Điều khoản khó nhằn nhất trong hợp đồng tuyển người chơi Tết của Q. là: “đi chơi qua đêm”. Q. đưa trên diễn đàn với nội dung: “Ưu tiên những bé gái có kinh nghiệm đi chơi đêm, không nhiều tiền vẫn OK. Biết khiêu vũ và uống rượu tốt là một lợi thế”.

Nhưng khi tôi đưa đẩy đến nội dung này, và muốn bàn thảo kỹ trước khi quyết định, Q. phẩy tay, thái độ khác hẳn: “Xưa rồi. Con trai thì dễ cần gì phải post lên diễn đàn mới “đi chơi qua đêm” được”.

Nhân tiện nói chuyện qua đêm, Q. say sưa kể: “Sau khi topic đăng lên, có nhiều em nhảy vào chát chít rất hoành tráng, giọng điệu trải đời. Thậm chí có em còn gợi ý “cho không, biếu không”. Với trường hợp như thế này, thì cách xử lý của Q. là “không nói nhiều và chạy mất dép”.

Kết thúc buổi phỏng vấn tuyển dụng, Q. chốt lại một câu: “Thế em thích đi đâu, thích như thế nào thì bảo anh để anh còn biết đường sắp xếp!”

Theo Vietnamnet