Teen 'lao đao' vì quà Valentine
Các Website khác - 10/02/2009

 Sáng nào cũng xin mẹ tiền ăn sáng, đổ xăng, con số mấy triệu mua quà Valentine cho nàng với Nam thật không đơn giản. Nhưng nàng là tiểu thư nhà giàu, xài đồ “xịn” quen rồi, phải “cắn răng” chịu chứ biết làm sao.

 

Nỗi khổ có người yêu “sành điệu”

Mới yêu nhau được hơn một tháng, tình cảm đang nồng nàn nên Tùng lúc nào cũng sẵn sàng chiều người yêu “hết cỡ”. Valentine đến gần, Tùng tự nhủ phải chọn được một món quà thật ưng ý “người đẹp”.

Vốn không giỏi về vấn đề quà cáp, Tùng nhờ đến “chân trong” là cô bạn thân của nàng điều tra hộ, xem nàng đang “bồ kết” món gì nhất để Tùng mua tặng. Chẳng cần phải chờ lâu, Tùng đã biết được nàng đang “ao ước” có bộ mỹ phẩm hàng hiệu. Ghé cửa hàng tham khảo giá, Tùng… xém xỉu khi biết là nó lên tới mấy triệu đồng.

Còn đang đi học, sáng nào cũng phải ngửa tay xin mẹ tiền ăn sáng với đổ xăng, con số mấy triệu quả thực không nhỏ chút nào. Thế nhưng, nàng vốn là cô tiểu thư con nhà giàu, xài đồ “xịn” quen rồi, phải “cắn răng” mà chịu chứ biết làm sao.

Vay bạn bè mãi vẫn chưa đủ, xin “tạm ứng” tiền tiêu vặt của mẹ cũng chỉ được vài trăm ngàn, Tùng đang nghĩ đến “độc chiêu” cuối cùng, chắc đành “cho đi” chiếc điện thoại rồi về nhà báo… “mất” vậy.

Chạy “sô” với… 3 cô

Không chỉ Tùng, mà dịp Valentine này, Nam cũng “đau đầu” không kém.

Chuyện là, tết vừa rồi, ba “chiến hữu” trong nhóm chơi thân với Nam đều đem người yêu ra mắt cả, chỉ mình Nam là ngồi im và… cười trừ. “Bất công” ở chỗ, Nam… đẹp trai nhất nhóm, học hành cũng ok, ăn nói không đến nỗi nào, ấy vậy mà vẫn… “ế”. Nghe bạn bè “khích” cho vài câu, Nam quyết tâm phải có người yêu càng nhanh càng tốt.

Cùng một lúc, Nam “à ơi” với… 3 cô nàng, là “em hàng xóm” cạnh nhà, cô bạn cùng lớp, thêm “bà xã” nhận nhau trong game audition. Nam lên kế hoạch “cầm cưa” cả ba nàng, chẳng may bị “out” người này còn “trúng” được người kia.

Vẫn còn “rủng rỉnh” nhờ vụ lì xì đợt tết, nên vấn đề “kinh tế” Nam không cần phải “lăn tăn” nhiều. 300 bông hoa hồng đỏ, 3 hộp chocolate, gấu bông, váy “chia đều” cho ba nàng đều đã chuẩn bị cả, nhưng khổ nỗi, tặng quà như thế nào lại là vấn đề khiến Nam “bí” vô cùng.

Dự định là “mỗi em một ngày”, nhưng hẹn “em hàng xóm” hôm 12 thì em “lắc cái đầu”: “Em bận rồi”, cô bạn cùng lớp thì ngúng nguẩy: “Chắc 14 bận đi chơi với người khác nên không có thời gian”, “bà xã” cũng ra chiều giận dỗi, không chịu. Tuy không nói ra, nhưng “ý tứ” cô nào cũng là “bày tỏ” cái gì thì cũng phải… đúng ngày mới được, mà lại cứ phải… tối cơ, vậy mới ý nghĩa, mới lãng mạn.

Đem chuyện kể với các “chiến hữu” đã có “kinh nghiệm tình yêu”, Nam được… chúc mừng, vì: “Xem ra em nào cũng có “tình ý” với mày đó chứ, giờ chỉ có việc “chọn” thôi”. Thế nhưng, quả thực hiện tại Nam chưa biết “chọn” cô nào, bởi vậy tối 14/2 chắc phải dùng thuật “phân thân” mới xong!

Con gái cũng “lao đao”

Đâu phải chỉ các chàng trai với gặp phải rắc rối trong vụ quà cáp cho ngày tình yêu, nhiều cô nàng cũng gặp phải tình huống “éo le” không kém.

Vốn yêu đơn phương một anh chàng đã lâu, nhưng Hằng vẫn chưa nhận được “tín hiệu” gì từ chàng. Chẳng biết tình cảm của người ta dành cho mình ra sao, Hằng cứ băn khoăn mãi chuyện tặng – không tặng quà. Muốn dành cho người mình yêu thương một món quà ý nghĩa lắm, nhưng lại sợ nhỡ chàng không có “gì gì” với mình, chắc chắn chàng sẽ chẳng nhận quà valentine đâu, mà bị trả lại thì đúng là “ê mặt” quá.

Được bạn bè động viên mãi: “Dũng cảm” một lần đi, dù sao đó cũng là cách để “thăm dò” xem tình cảm của người ta thế nào”, cuối cùng Hằng cũng gật gù. Thế nhưng, lại có vấn đề mới, đó là: Tặng… cái gì bây giờ? “Dù sao mình cũng là con gái, có “bày tỏ” gì thì cũng phải tế nhị chứ”. Những món quà chi chit… trái tim thì “lộ” quá, mà quà giản dị thì lại sợ không “lột tả” được hết “lời trái tim muốn nói”.

Cả tháng nay, Hằng vẫn ngày ngày “mất ăn mất ngủ” vì chuyện quà cáp ấy, thậm chí… sụt mất mấy kí, cũng chẳng tập trung được vào việc gì khác…

Theo Zing