Teen yêu 'dự phòng'
Các Website khác - 24/02/2009
Rất nhiều cô nàng có cách yêu rất lạ: thích một chàng, nhưng “đong đưa” với một chàng khác để “dự phòng”.

Những cô bé thích yêu “dự phòng”

Xinh xắn và dễ thương nên cô bé Linh (lớp 12 trường V) được rất nhiều “vệ tinh” cùng trường theo đuổi. Trong số ấy, Linh “chấm” Quân, vì cậu bạn này vừa đẹp trai, ga lăng lại ăn nói rất có duyên.

Khi Linh đã “chấm” Quân rồi thì cứ ngỡ rằng những “vệ tinh” khác không còn cơ hội nữa, không ngờ, Linh còn “để ý” thêm cả Cường lớp bên cạnh. Linh bảo, Cường tuy “kém” Quân, nhưng lại “được” nhất trong những người “có ý định” với Linh. Lý giải cho hành động “à ơi” với nhiều đối tượng của mình, Linh nói: “Em rất thích Quân, nhưng mà nghe bạn ấy nói rằng học hết năm nay sẽ đi du học nước ngoài, một năm mới được về một lần, như thế thì buồn lắm. Bởi vậy, cứ “bắn tín hiệu”, tỏ ra thích cả Cường nữa, để sau này nếu Quân đi rồi, có người thỉnh thoảng đi chơi, dịp gì đó còn có...quà chứ! Quân ở xa như thế, làm sao mà biết được”.
 

Ảnh minh họa.

Cũng yêu một chàng, và “dự phòng” thêm một chàng khác là trưòng hợp của cô bé Thanh (trường Y). Khác với Linh, lý do của Thanh là: “Dạo này em và “người ta” cãi nhau liên tục, em cảm thấy người ấy hình như không còn yêu em nhiều như trước thì phải, rất có thể bọn em sẽ chia tay nhau. Mà em thì sợ cảm giác cô đơn khi...thất tình lắm, bởi vậy mà thấy trục trặc với người yêu một cái là phải tìm một chàng khác ngay, khi nào chia tay lập tức có ngưòi yêu mới, vậy mới đỡ buồn”.

Với cô bé Khánh (HN), “dự phòng” một chàng khác là để “chống đỡ” với bố mẹ. Khánh đang yêu một chàng “công tử” nhà giàu ăn chơi, nghịch ngợm. Loáng thoáng biết chuyện, bố mẹ Khánh quản chặt thời gian, lịch học, muốn xin đi chơi một chút cũng vô cùng khó khăn. Sẵn thấy cậu bạn lớp trưởng hiền lành học giỏi thích mình, Khánh cũng tỏ ý quan tâm, rủ về nhà mình chơi, gặp bố mẹ.

Bố mẹ Khánh tưởng rằng con gái mình “mến” cậu bạn ngoan hiền này thật, nên “nới tay” hơn nhiều. Khánh muốn đi chơi với người yêu chỉ cần giả bộ sang nhà lớp trưởng...học bài chung là bố mẹ gật đầu liền. Hơn nữa, Khánh biết tình cảm với cậu “công tử” kia chẳng thể kéo dài, nên “để dành” chàng lớp trưởng cho “tương lai”.

Mất cả chì lẫn chài

Qua bạn bè, Quân đã ngay lập tức nhận ra rằng ngoài thích mình, Linh còn “để ý” thêm cả người khác nữa. Còn Cường, cũng đâu khó khăn gì khi biết chuyện Linh có người yêu rồi mà còn “à ơi” với mình. Vậy là cả Quân và Cường đều dứt khoát “cắt đứt” với Linh luôn. Trường hợp của Thanh và Khánh cũng tương tự. Khi nhận ra sự “hai mặt” của các cô bé, cậu nào cũng 'cao chạy xa bay'.

Theo Giadinh.net