Teen và những cái hẹn đầu tiên tốn kém
Các Website khác - 20/02/2009
 Không ít teen muốn thể hiện mình bằng một cái hẹn đầu tiên thật hoành tráng đã chấp nhận để tiền bay vèo vèo khỏi túi, khiến đối phương không những không “đổ” mà còn… chạy thẳng cánh cò bay!


 Những dự định siêu tốn kém!

Rục rịch chuẩn bị quà cho nàng từ trước 1 tuần với giá trị lên tới cả triệu đồng, Q.Minh (trường X) vẫn chưa thấy thấm thía gì. Minh cho rằng cô người yêu mới của mình chỉ ưa những anh chàng galăng, chịu chơi nên cậu không ngại gì khi gọi điện đến một khách sạn 4 sao đặt 1 bàn tiệc với đủ các món mà nàng thích lẫn chưa nghe thấy bao giờ. Hí hửng với chiến tích chuẩn bị siêu hoàn hảo của mình, Minh chỉ còn chờ đợi tới ngày, tới giờ để cho nàng lác mắt thôi.

Vốn chẳng phải con nhà giàu có gì nhưng lại thích thích một cô bạn lớp bên cạnh, biết người ta thích hoa hồng nên anh chàng Nam (trường Y) ngày nào cũng tới trường từ rất sớm để sẵn bó hoa nhỏ trong ngăn bàn của nàng. Lúc đầu thì cô bạn rất bất ngờ, nhưng cả tuần nay ngày nào cũng vậy khiến Liên (tên cô bạn lớp bên cạnh Nam) không khỏi khó chịu và tò mò về kẻ coi tiền như rác này. Sau đó 3 tuần, Nam công khai mình là chủ nhân của những bó hoa đó và mời Liên đi chơi cùng cậu.

Không giống như hai anh chàng trên, cô nàng tên Ngọc (trường ĐĐ) còn chịu chơi hơn rất nhiều. Mất 1 tháng để cô nàng đổi điện thoại liên xoành xoạch từ cũ sang mới, từ loại bình thường sang loại hiện đại, thậm chí đã doạ sống doạ chết với bố mẹ để đòi đổi cho mình từ chiếc Nouvo sang Piaggio để cưa cẩm anh chàng hot boy của trường. Đầu tư “hoành tráng” để đổi được một cuộc hẹn hò với hot boy, Ngọc rất hí hửng vì kế hoạch của mình.

Và kết quả “thôi rồi”!

Sốt ruột chờ đợi suốt cả tuần cuối cùng cũng tới hẹn. Gặp nhau Minh chở nàng đi vòng vòng và vô toàn những nơi sang trọng. Tiêu hoang đến mức nàng còn phải xót vì phần ăn chưa hết Minh đã bỏ dở, Minh thì chỉ nghĩ đơn giản rằng nàng sẽ lóa mắt vì sự hào phóng của mình. Gần đến chiều, khi nàng đã mệt và muốn về thì Minh kéo nàng đi đến những nơi mua sắm xa xỉ. Tính sơ sơ từ sáng đến giờ chàng chi hơn triệu cho buổi hẹn, rồi tiếp theo là nhà hàng mà Minh đã đặt sẵn từ trước, không khí lãng mạn chẳng thấy đâu mà chỉ thấy sự mệt mỏi của nàng. Chẳng biết Minh nghĩ gì nhưng sau lần ra mắt ấy nàng...biến luôn vì nghĩ rằng một tên con trai dùng tiền không biết suy nghĩ ấy thì chẳng có gì hay ho! 
 

Tính sơ sơ số hoa Nam âm thầm tặng cho Liên cũng phải đến gần 30 bó rồi, vậy mà đến ngày valentine cậu vẫn sẵn sàng bỏ ra một số tiền khổng lồ để mua được một 999 bông hồng đỏ. Liên có góp ý như vậy rất hoang phí nhưng Nam vẫn mặc kệ cương quyết bảo Liên đem bó hoa đó về như một kỉ niệm đẹp. Đáng tiếc thay gia đình Liên thấy bó hoa như vậy lại cho rằng con gái không lo học, lại thích ăn chơi đua đòi nên vô cùng tức giận. Từ hôm đó mỗi lần nhận được hoa của Nam cô đều thẳng tay ném vào sọt rác, chứng kiến cảnh tượng như vậy, anh chàng Nam như tan nát cõi lòng. 

Vật chất vốn không thể mua được tình yêu, ấy vậy mà có những người vẫn cứ lôi vật chất ra, chẳng suy nghĩ xem liệu số tiền mình bỏ ra có đáng không? Có phù hợp không? Thậm chí nó còn phản lại tác dụng nếu như không biết dùng đúng cách.

Sau buổi hẹn đầu tốn kém anh chàng hot boy - bạch mã hoàng tử của Ngọc đã chạy thẳng cánh cò bay vì cô nàng quá nông cạn, tiêu tiền như rác, ném tiền qua cửa sổ mà không suy nghĩ, thậm chí còn thích thể hiện, khoe khoang một cách lố bịch. 

Đừng bao giờ dùng vật chất để có được tình yêu. Hãy luôn nghĩ rằng vật chất không thể nào mua được tình yêu chân chính và những kiểu bày tỏ hoang phí chỉ là một minh chứng rằng bạn vẫn chưa hiểu và có một quan niệm đúng đắn về tình yêu.  

Theo Kenh 14