Hăng hái “nổi loạn”
Các Website khác - 20/02/2009
Nổi loạn trên đường phố, nổi loạn giữa một party, nổi loạn ngay tại lớp và thậm chí là tại quán trà sữa, đó là một trong những phong trào tiêu cực mà một số teen đang... hăng hái tham gia.
  
 


Nhiều bạn trẻ muốn chứng tỏ mình bằng các trò nổi loạn về ăn mặc, cách ứng xử... (Ảnh minh họa)
 

Có học mà vẫn không văn hoá 

 

Tại quán trà sữa T trên đường VVT, mọi người đang nói chuyện và chìm đắm trong tiếng nhạc du dương, lãng mạn thì bỗng một tràng cười hô hố vang lên. Tiếp theo đó là giọng oang oang của một teengirl: “Tao mà. Cái gì mà chẳng dám làm. Đẹp thì phải tự tin thôi, xem tao múa sexy nào!”. Tiếp theo sau đó là màn teengirl này thản nhiên đứng lên xoay hai ba vòng, uốn éo để lộ cả nội y bên trong.  Anh chàng B (một trong những người chứng kiến cảnh tượng ấy) chia sẻ:  “Chưa bao giờ mình thấy một teengirl thiếu văn hoá như thế! Hôm ấy nhỏ bạn mình đã có tình nói to “xấu mà chảnh” để nhỏ ấy ngưng ngay hành động làm phiền mọi người nhưng rồi chẳng ăn thua”...

 

Muốn gây sự chú ý, chứng tỏ mình khác biệt trong mắt bạn bè nên nhiều teen lấy việc việc nổi loạn, thậm chí ngay trong lớp học để... dằn mặt bạn bè. Điển hình nhất là cô nàng M (Trường DT). Trong lớp mỗi lần thầy cô nói gì là M lại đáp trổng lại trong ánh mắt khó chịu của bạn bè, không vừa ý chuyện gì là M lại đập bàn, đập ghế rồi la hét. Dần dần ai cũng quen với cái bệnh “điên” không đúng chỗ của M nên chẳng quan tâm nữa.

 

Trong một buổi liên hoan của lớp, chỉ vì một chút xích mích, cô nàng Q (trường PL) đã “xổ” một tràng "tiếng Đan Mạch" vào mặt bạn mình, không dừng lại ở đó, Q còn cố tình chửi thật to để mọi người cùng nghe thấy....

 

Được gì sau những màn nổi loạn?

 

Những trò la hét, đập phá được liệt vào danh sách nổi lọan cùng với những hành động như gây “sốc” trước đám đông, thể hiện cái tôi quá mức đang bị teen nhà mình tẩy chay và lên án. Anh bạn V (trường HT) cho biết: “Mình từng chứng kiến cảnh một teenboy bị biến chất nổi loạn giữa hội trại của trường trong ánh mắt ngỡ ngàng của nhiều người. Tên con trai này thản nhiên đội tóc giả làm bằng sợi ni lông, mặc váy bằng tấm màn che trại rồi vô tư tung tăng khắp sân trường trong tiếng la hét cô vũ của những đứa bạn. Trò nổi loạn quá cỡ ấy đã ngay lập tức bị thầy giám thị ngăn lại và ngay hôm sau hình ảnh của teenboy biến chất ấy bị tung đấy trên blog với chú thích “Pê-đê nổi loạn”.

 

Chỉ vì một chút thiếu suy nghĩ nên một bộ phận teen đã biến mình thành trò cười, thậm chí là đề tài bình phẩm của nhiều người. Đừng gây ấn tượng xấu để rồi bị mọi người tẩy chay vì trò nổi loạn teen nhé!

 

Theo Dan Tri