Bà ngoại thời @ đoạt giải nhất
Các Website khác - 12/09/2005

Bà ngoại thời @ đoạt giải nhất

Kim Ngọc - Bảo Khương - Hiếu Hiền trong Bà ngoại thời @ - Ảnh: hồng sơn
TT - Tối 10-9, gần 1.000 khán giả đã ngồi kín khán phòng nhà hát Bến Thành, TP.HCM để chung vui sinh nhật lần 4 của Sân khấu cười thứ bảy bằng một chương trình hài kịch vui nhộn đầy ắp tiếng cười.

Đây cũng là đêm tổng kết trao giải cuộc thi sáng tác kịch bản hài cho sân khấu này được phát động từ đầu năm 2005 đến nay. Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều tác giả chuyên và không chuyên tham gia với trên 60 kịch bản gửi dự thi.

Câu chuyện ép con học tiếng Anh đến nỗi lờ mờ tiếng mẹ đẻ của kịch bản Bà ngoại thời @ đã đem về giải nhất cho tác giả Ngọc Trúc (ở bảng dành cho tác giả chuyên nghiệp). Đồng giải nhì là hai tác giả Huyền Nữ Dương Chi (với kịch bản Quả báo nhỡn tiền) và Nguyên An (Hai trong một).

Ba giải ba thuộc về các tác giả: Vương Huyền Cơ (Dân chơi hàng mướn), Thanh Hương (Siêu sao và hàng khuyến mãi), Trần Ngọc Tranh (Góp ý). Ngoài ra còn sáu giải khuyến khích. Ở bảng dành cho các tác giả không chuyên không có giải nhất, chỉ có hai giải nhì dành cho tác giả Trần Xuân Lăng (Chung cư) và Chinh Ly (Kén chồng) cùng hai giải ba và ba giải khuyến khích.

HỒNG SƠN