Chùm phim về tình yêu trên VTV6 trong tháng 2
Các Website khác - 05/02/2009
Trong tháng phim ngắn tháng 2 này, VTV6 sẽ trình chiếu loạt các tác phẩm của những người làm phim trẻ với đề tài tình yêu.
Trong phim Dương cầm đêm, chàng họa sỹ trẻ đuổi theo một bóng hình không có thực và anh đã thất vọng khi phát hiện người con gái vô cùng hoàn hảo của mình hóa ra phải gắn cả đời trên chiếc xe lăn. Hay trong phim Nụ cười của nắng, tình cảm của cậu bạn trai dẫu âm thầm và đơn phương, nhưng nó giúp cho chàng trai nhận ra một khía cạnh khác của tình yêu, đó là sự hi sinh, việc biết sống, biết nghĩ vì người khác.
 

Hầu hết các câu chuyện tình yêu đều không tìm đến một cái kết tròn trĩnh. Những nhân vật trẻ tuổi trong phim đều khá quyết liệt khi thể hiện tình cảm của mình. Cho dù đơn độc cố gắng trong suốt một thời gian dài nhưng cô gái trong Hương tình yêu đã không tha thứ, cả khi chàng trai đã nhận ra thái độ vô tình của mình và thể hiện sự hối lỗi. Với phim Nụ cười của nắng, hai người trẻ đều trong tâm trạng cô đơn, cần nhau nhưng họ đã không chọn một giải pháp tạm thời để khuây khỏa...

Dù chưa phải là một kết luận đầy đủ, song các phim cho cho thấy một góc độ nào đó tiếng nói của người trẻ hôm nay về tình yêu: với những khát khao, chờ mong, kìm nén, hi sinh... và luôn hướng đến một tình yêu đích thực trong đời.

Những bộ phim ngắn sẽ trình chiếu trong tháng 2 trên VTV6 gồm:
 
1. Dương cầm đêm
 
Kịch bản và Đạo diễn: Thủy Wolf
 
Diễn viên: Phạm Quang Huy, Ngọc Liên, Hà Nguyên..
 
Nội dung: Một chàng họa sĩ trẻ mới ra trường. Anh đang trong cảnh thất nghiệp và phải sống bằng một việc không hề mong muốn: chép tranh thuê. Anh luôn phải đối diện với câu hỏi mình cần gì ở cuộc sống này.
 
Một hôm, chàng họa sĩ bắt gặp tiếng dương cầm vang lên trong đêm khuya và anh tưởng tượng đó là một người trong mộng, tin chắc rằng đó là một cô gái vô cùng hoàn hảo. Từ đó, mỗi ngày anh đều đứng trước cổng khu nhà ấy, gài lên một đóa hoa hướng dương. Cho đến khi anh sửng sốt nhận ra, cô gái chơi dương cầm ấy phải ngồi trên chiếc xe lăn, anh đã lặng lẽ bỏ đi. Song một cuộc gặp gỡ tình cờ đã giúp anh nhận ra, cô gái với chiếc xe lăn ấy là một bông hoa hướng dương trong cuộc sống, một kiệt tác mà mãi không bao giờ mình thể hiện trọn vẹn.

Phát sóng: 19h50 Chủ nhật 1/2/2009 trên VTV6.

2. Đoản khúc
 
Kịch bản: Đinh Thủy
 
Đạo diễn: Đặng Cao Cường
 
Quay phim: Phạm Duy Tiến
 
Diễn viên: Mai Mai – Tuấn Anh
 
Nội dung: Thùy Dương – nữ họa sĩ trẻ đang âm thầm chống chọi lại những cơn đau đớn bằng việc dồn vào những bức vẽ, những cuộc đi chơi thâu đêm. Trong giai đoạn chán nản ấy, tình yêu của Lâm, một người ít tuổi đã mang lại cho cô những khoảnh khắc ngọt ngào, êm đềm.
 
Phim có ít lời thoại, hai diễn viên đã thể hiện sinh động tâm trạng và nỗi đau giằng xé. Kịch tính trong phim được đẩy đến tận cùng nhưng phim không nhuốm màu bi quan, mà mang lại một cảm xúc sâu lắng về một câu chuyện tình của hai người trẻ tuổi.
 
Phát sóng: 19h50 Chủ nhật 8/2/2009 trên VTV6.
 
3. Nụ cười của nắng
 
Kịch bản: Tạ Nguyên Hiệp, Cao Thúy Nhi, Nguyễn Tuấn Anh
 
Đạo diễn: Tạ Nguyên Hiệp, Cao Thúy Nhi
 
Quay phim & dựng phim: Tạ Nguyên Hiệp
 
Diễn viên: Tấn Phương, Huyền Trang
 
Nội dung: Hai người bạn đang tập một tiểu phẩm về đề tài tình yêu. Trong khi người bạn trai bâng khuâng với nụ cười tươi tắn, hồn nhiên của bạn diễn thì cô gái đang gặp những rắc rối với người yêu của mình. Những nụ cười của cô gái ít xuất hiện khiến cậu bạn cảm thấy buồn. Cậu đã cố gắng bằng mọi cách để cô bạn vui trở lại, nhưng điều ấy có vẻ quá khó khăn...
 
Phim chỉ có hai nhân vật với nhiều cảnh quay thể hiện cảm xúc về sự mất mát, sẻ chia. Câu chuyện tình yêu vẫn mở ra với nhiều ngả, nhưng lại thuyết phục người xem tin tưởng về một cái kết có hậu đang chờ hai nhân vật ở phía trước.
 
Phát sóng: 19h50 Chủ nhật 15/2/2009 trên VTV6.
 
4. Hương tình yêu
 
Kịch bản: Trần Thị Kim Anh
 
Đạo diễn và quay phim: Nguyễn Đức Phong
 
Diễn viên: Trần Kim Nhã, Đức Nhã, Trọng Tấn, Hoàng Oanh
 
Nội dung: Hai người yêu nhau với hai tâm trạng trái ngược. Trong khi cô gái tôn thờ người yêu, hạnh phúc khi được ở bên anh, quấn quýt và chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống, thì ngược lại, chàng trai tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng trước bạn gái của mình. Cho đến một ngày, chàng trai nhận ra sự vô tình của mình và chạy đến với người yêu để bày tỏ. Nhưng tất cả đã quá muộn, khi cô gái trẻ đã bị tổn thương nặng nề...
 
Phát sóng: 19h50 Chủ nhật 22/2/2009 trên VTV6.
 
Theo Giadinh.net