Có một hoa hậu khác ở Nha Trang
Các Website khác - 03/07/2008

 

Hoa hậu Mai Phương Thúy trên trường quay tại Nha Trang
Khi giới truyền thông trong nước cũng như khán giả dồn mọi sự chú ý của mình vào các hoa hậu đang có mặt tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 diễn ra ở Nha Trang thì có một hoa hậu khác, cũng đang có mặt tại Nha Trang, miệt mài cho vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình. Đó là hoa hậu Mai Phương Thúy.

Hơn 10 ngày qua, cô cùng đoàn làm phim Âm tính đã có mặt ở Nha Trang để thực hiện các cảnh quay của mình. Gặp Thúy khi cô đang thể hiện một vài phân đoạn ở Tháp Bà (Nha Trang), trông Thúy đen, gầy hơn trước nhiều nhưng nét mặt cô không bao giờ thiếu những nụ cười rạng ngời.

Nhận xét về Mai Phương Thúy, diễn viên Ngọc Lan (từng đóng phim Kiều nữ và đại gia) nói: “Tận mắt chứng kiến Thúy nhập vai mới thấy hết được sự nỗ lực, trách nhiệm và cả phong thái của một diễn viên đạt được trình độ chuyên nghiệp. Trong cảnh quay bị đánh đòn tơi tả, trông Thúy thật thảm hại nhưng khi chú Điền (đạo diễn Phương Điền) vừa nói cắt, Thúy lại trở về đời thường, cười nói huyên thuyên, đôi khi còn chọc ghẹo người khác nữa. Có lẽ, vì điều đó mà Thúy được yêu mến hơn là một hoa hậu”. Góp tiếp câu chuyện, một nhân viên hậu cần thổ lộ: “Thúy vào vai nghiện trông như thật”. Có lẽ, trong lời khen ngợi ấy của mọi người có phần ưu ái cho cô hoa hậu lần đầu tiên đóng phim này. Nhưng chắc chắn, cách thể hiện vai diễn của Thúy thật sự chinh phục được những người có mặt trong đoàn làm phim.

Với Thúy, điều cô quan tâm không phải cô sẽ gặt hái được gì từ bộ phim. Cô tham gia bộ phim này đơn giản là “vì yêu nhân vật. Có thể, nhiều người nói rằng tôi sáo rỗng trong câu nói quen thuộc này. Thế nhưng, tôi biết mình đang được làm một việc mà mình thật sự yêu thích. Vào vai hoa hậu với những cảm xúc thật của một cô gái có sắc đẹp, danh vị, địa vị, với Thúy có lẽ không khó. Nhưng, những mảnh vỡ, những mảng màu đen sau ánh hào quang lại là điều mà Thúy chưa từng nếm trải”. Thúy nói: “Tôi đã từng rất lo lắng khi nhận lời đóng vai một hoa hậu mắc phải căn bệnh thế kỷ, vì không biết mình có thể kham nổi một vai diễn mà cuộc đời quá nhiều sóng gió và cay đắng như thế không. Nhưng giờ mọi thứ đã khác. Tôi tự tin với quyết định cũng như lựa chọn của mình”. Nói về công việc mới này, Thúy cho biết “đóng phim cực lắm nhưng tôi lại thấy rất vui”.

Bài và ảnh: T.Trang