Cuộc đua tài của những “Kiều nữ màn bạc”
Các Website khác - 13/10/2007

● Trương Ngọc Ánh trong "Áo lụa Hà Đông"
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15 (LHPVN15) sẽ diễn ra tại thành phố Nam Định từ ngày 21 đến 24/11. Trong ngày hội tôn vinh điện ảnh nước nhà 3 năm mới diễn ra một lần, cùng với cuộc đua tranh giải thưởng Bông sen vàng dành cho các bộ phim, thì danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" cũng đang thu hút nhiều sự chú ý và dự đoán. Điểm qua khoảng 30 phim truyện nhựa sẽ tham gia LHPVN15, không khó để nhận rõ những gương mặt diễn viên có nhiều triển vọng với giải thưởng đáng tự hào ấy.

Vai Dần trong "Áo lụa Hà Đông" của Trương Ngọc Ánh thực sự là một nhân vật gây nhiều xúc động, có nhiều chi tiết "lấy nước mắt" khán giả. Trong vòng 3 năm qua, Trương Ngọc Ánh cũng là nữ diễn viên "đắt sô" nhất trên màn ảnh Việt Nam, thế nên mặc dù đã trượt giải Cánh diều vàng 2006 nhưng vẫn có nhiều sự kỳ vọng vai Dần sẽ giúp cô người mẫu kiêm diễn viên tài năng này "đăng quang" ở LHPVN15.

● Đỗ Hải Yến trong "Chuyện của Pao"
Mới chỉ tham gia vai chính trong 2 bộ phim "Người Mỹ trầm lặng" và "Chuyện của Pao", song có lẽ vận may đã quá hào phóng với Đỗ Hải Yến, bằng chứng là vai Pao mang lại cho Yến rất nhiều thứ: sự chú ý, giải thưởng và danh tiếng. Vai diễn này của Yến có người đánh giá là còn "non", nhưng lại có ý kiến cho rằng cô diễn chân thật, tự nhiên. Thế nên chưa biết chừng Pao một lần nữa sẽ đưa Hải Yến đến "nấc thang mới" trong nghề diễn.

● Thanh Thúy trong "Vũ điệu tử thần"
● Ngô Thanh Vân - Phim "2 trong 1"
Xuất thân là Á hậu PNVN, rồi làm ca sĩ và tham gia phim ảnh như một "cuộc dạo chơi tình cờ", nhưng qua từng bộ phim, diễn xuất của Ngô Thanh Vân càng có nhiều tiến bộ. Vai nữ nghĩa quân Thúy trong phim hành động "Dòng máu anh hùng" cho thấy một sự nỗ lực và hy sinh vì nghệ thuật đáng kể.

Xem Ngô Thanh Vân nhập vai thuần thục từ những màn võ thuật cho đến lúc khắc họa nội tâm, không ai còn hồ nghi về khả năng diễn xuất của cô. Chưa kể nhân vật ca sĩ Như Lan trong phim "2 trong 1" cũng sẽ giúp Vân có thêm "điểm cộng" khi tham gia "cuộc đua" ở LHPVN năm nay.

Trong bộ phim "Vũ điệu tử thần", nữ diễn viên TP.HCM Thanh Thúy đã có một cuộc "lột xác" khỏi những nhân vật nhí nhảnh, hiền lành để hóa thân thành cô vũ nữ Hằng Nga với những điệu nhảy bốc lửa và giây phút quay cuồng cùng thuốc lắc.

● Mỹ Duyên trong "Nữ tướng cướp" 
Vai diễn Hằng Nga được giới làm điện ảnh đánh giá khá tốt, Thanh Thúy lại "có duyên" với giải thưởng ở LHPVN kỳ trước, vậy thế có cơ sở để hy vọng rằng Thúy sẽ tái lập thành công.

Bên cạnh những gương mặt nổi bật kể trên, cuộc đua của các kiều nữ màn bạc lần này không thể không nhắc tới những cái tên khác như
● Kiều Trinh trong "Mùa len trâu"
Mỹ Duyên (phim "Nữ tướng cướp"), Hà Kiều Anh (Đẻ mướn), Minh Thư (Chuông reo là bắn), Kiều Trinh (Mùa len trâu) và đặc biệt Hồng Ánh - từng 2 lần liên tiếp đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" - lần này cũng sẽ xuất hiện trong 2 bộ phim "Trăng nơi đáy giếng" và "Trái tim bé bỏng".

Ai dám chắc Hồng Ánh sẽ không lập "kỷ lục" lần thứ 3 được vinh danh ở LHPVN? Vì lẽ đó, cuộc "cạnh tranh" của những nữ diễn viên chính trong LHPVN15 chắc chắn sẽ thêm phần cam go và hồi hộp.


Gia Hoàng