Hoa hậu du lịch VN 2008: 100 triệu và du lịch Châu Âu 1 tuần
Các Website khác - 12/06/2008
                                                                                   
Các thí sinh tham dự cuộc thi HHDL 2008.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi Hoa hậu du lịch nhằm quảng bá truyền thống văn hóa và lựa chọn ra thí sinh sẽ đại diện chính thức cho Việt Nam tham gia cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2008.

Cuộc thi do Hãng phim Á Châu đăng cai, phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn  tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Theo ban tổ chức, qua chấm hồ sơ, đã có hơn 500 thí sinh lọt vào vòng sơ khảo. Qua vòng sơ khảo, đã chọn được 60 thí sinh tham dự bán kết khu vực phía Bắc và 60 thí sinh tham dự bán kết khu vực phía Nam. Từ 60 thí sinh lọt qua vòng sơ khảo, vòng bán kết sẽ chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự chung kết tại TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi bán kết khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại sân khấu nhạc nước khu du lịch Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh vào tối 14/6 và cuộc thi bán kết khu vực phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh vào tối 12/7/2008. 40 thí sinh tiêu biểu được chọn lọc vào chung kết 26/7 ở TP.HCM.

Hoa hậu của cuộc thi sẽ nhận giải thưởng 100 triệu đồng, kèm theo vương miện, giấy chứng nhận danh hiệu và một chuyến du lịch Châu Âu trong 7 ngày, Á hậu 1 được nhận giải thưởng 80 triệu đồng, kèm theo giấy chứng nhận và một chuyến du lịch Châu Á, Á hậu 2 được nhận giải thưởng 40 triệu đồng, giấy chứng nhận danh hiệu và một chuyến du lịch Châu Á.  .

Ngoài ra, cuộc thi còn có các giải phụ: người có trang phục tự chọn đẹp nhất, người có thể hình đẹp nhất, người có khuôn mặt khả ái nhất, người trả lời ứng xử thông minh nhất, người trình bày hay nhất về kiến thức du lịch Việt Nam,  người có làn da đẹp nhất, người có mái tóc đẹp nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

Hương Mai