Nhỏ to cùng Hà Anh sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Các Website khác - 09/06/2008

 

Vũ Nguyễn Hà Anh (ảnh Blog Hà Anh)

Chào Hà Anh! Cuộc thi HHHV 2008 đã qua rồi, tâm trạng của Hà Anh lúc này thế nào?

 

Lẽ ra Hà Anh đã đặt vé về Anh ngày 8/6, song vì công việc ở Việt Nam còn quá nhiều hơn nữa Hà Anh cũng muốn được ở bên gia đình, bạn bè và “tẩm bổ” thêm nên đã hoãn lại một ít lâu. Tâm trạng Hà Anh hiện rất thoải mái. Gặp lại gia đình, bạn bè, đi chơi cùng mọi người, rồi còn công việc nữa. Hơi bận một chút nhưng vui.

 

Trước và sau cuộc thi HHHV 2008, Hà Anh được báo chí nhắc đến rất nhiều từ những lời khen ngợi cho đến cả những chỉ trích nữa, chị cảm thấy sao?

 

Hà Anh cảm thấy bình thường thôi. Trong cuộc sống, mỗi người một ý, có người thích thì phải có người chê, có người yêu khắc sẽ có người ghét. Đến các ngôi sao nổi tiếng thế giới và các nhân vật chính trị, hoàng gia còn vậy cơ mà. Mình cũng chỉ là một người bình thường thôi, không có ngoại lệ.

 

Mặc dù Hà Anh rất muốn giải thích cho mọi người hiểu hơn về mình nhưng tại sao chị lại chọn giải pháp im lặng và chỉ tâm sự trên Blog cá nhân thôi?

 

Vì Hà Anh đến với cuộc thi cũng chỉ với một nhiệt huyết như các bạn đã biết. Chẳng mong muốn giải thưởng, thành tựu gì cho cá nhân mình nên thiết nghĩ “không được thì thôi”, có gì đâu mà phải làm ầm ĩ.

 

Theo Hà Anh thì điều mà chúng ta nên tập trung lúc này là dõi theo và động viên tân hoa hậu trong cuộc thi mang tầm thế giới đầy những khó khăn trước mắt. Cô ấy sẽ phải họp báo, diễn thuyết, trả lời báo chí nước ngoài, đón tiếp bạn bè thế giới dưới cương vị chủ nhà... Thời gian không còn nhiều. Cuộc thi này là một trọng trách lớn, không những là sự kiện văn hóa mà còn sẽ là sự kiện chính trị nữa. Hà Anh nghĩ Thùy Lâm cần sự giúp đỡ về mặt tinh thần từ chúng ta.

 

Có phải trên blog cá nhân, Hà Anh tâm sự rằng mình đến với cuộc thi với khát khao được trở thành niềm tự hào dân tộc, được giới thiệu đất nước và đồng bào mình với thế giới?

 

Hà Anh biết cơ hội này là "Ngàn năm có một". Bởi vậy, Hà Anh nói ra điều này không phải để các bạn thông cảm cho Hà Anh nhưng trong suốt 10 ngày dự thi, Hà Anh không ăn yên cũng chẳng ngủ ngon, trằn trọc và cố gắng đến nỗi rút hết ruột và tâm sức ra cũng được, đó mới là Hà Anh.

 

 (ảnh Blog Hà Anh)

 

Vậy khi không thực hiện được ước vọng của mình, Hà Anh sẽ làm gì tiếp theo để có thể giới thiệu con người, đất nước của mình ra thế giới?

 

Hà Anh đã, đang và sẽ luôn là đại diện của Việt Nam ở mỗi nơi Hà Anh đến. Không chỉ ở các sàn diễn lớn, London, Paris, New York, mà còn ở trong cuộc sống hiện hữu mỗi ngày.

 

Hà Anh đã cố gắng rất nhiều, vậy khi kết quả không như những gì đã cố gắng, chị đã nhận được sự chia sẻ như thế nào ở người thân, bạn bè và người yêu?

 

Phải nói rằng ông trời rất công bằng. Không may mắn về chuyện này nhưng những người thân trong gia đình Hà Anh dường như xích lại gần nhau hơn, gắn bó và yêu thương nhau hơn nữa để sát cánh bên Hà Anh. Hóa ra trong cái “rủi” cũng có cái “may”.

 

Trước cuộc thi HHHV2008, nhiều khán giả nghĩ Hà Anh sẽ đăng quang. Tuy nhiên, khi mà kết quả cuộc thi nằm ngoài phán đoán của số đông, thậm chí gây ra những hiểu lầm thì Hà Anh muốn nói gì với khán giả và những người luôn ủng hộ chị?

 

Hà Anh cảm động và cám ơn các bạn vô cùng. Như Hà Anh đã nói, đánh giá con người và sự việc thì dễ, phân tích và tìm hiểu sâu sắc con người hay sự việc mới là điều khó. Sau cuộc thi, Hà Anh có thêm rất rất nhiều bạn bè, những người luôn ủng hộ và sát cánh bên Hà Anh. Dù chưa có thời gian trả lời tin nhắn, thư từ của từng bạn, nhưng Hà Anh đã đọc hết và ghi nhớ những tình cảm này của các bạn mãi mãi trong trái tim.

 

NSƯT Lê Khanh đã có ý kiến về Hà Anh trên báo chí, dù không nói rõ nhưng đã vô tình làm độc giả tò mò. Tại sao Hà Anh không muốn đề cập về vấn đề này dù Hà Anh vẫn có thể chứng minh cho mình?

 

Hà Anh tin rằng NSƯT Lê Khanh và nhiều người khác sẽ ủng hộ sự im lặng của Hà Anh. Còn bản thân Hà Anh cảm thấy mình chẳng làm điều gì phải hổ thẹn với lương tâm. Những người hiểu Hà Anh thì đã hiểu rồi. Hà Anh cũng không có thời gian để đi giải thích và thanh minh cho từng ý kiến, bài báo.

 

Hà Anh có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày căng thẳng của cuộc thi HHHV 2008?

 

Nhiều kỷ niệm đáng nhớ lắm. Hầu hết các thí sinh đều rất gắn bó và thân thiết với nhau. Các em đều bằng tuổi em gái Hà Anh nên Hà Anh rất thương các em, luôn có gắng chỉ bảo, khuyên và động viên các em nữa. Có em tâm sự với Hà Anh giọng rất nghiêm trọng “Chị lên phòng em, em có chuyện muốn nói với chị”. Hà Anh cũng hoảng, không hiểu chuyện gì. Lên đến nơi em gọi Hà Anh ra bảo “Chị ơi, em còn cảm thấy mình yếu kém, nhất là khoản ăn nói. Em khao khát chiến thắng, cũng như chị nói ấy. Chị hãy nói cho em, để em tự tin hơn đi”. Và Hà Anh đã nói chuyện với em rất nhiều để động viên tinh thần em. Hà Anh coi các em như em gái của mình, còn các em coi Hà Anh như một người chị của các em vậy.

 

 (ảnh Blog Hà Anh)

 

Theo đánh giá của số đông thì Hà Anh là cô gái thông minh và sở hữu một vẻ đẹp lạ, hơn thế nữa chị lại có nhiều giải thưởng, nổi tiếng không những trong và ngoài nước... Vậy kết quả cuộc thi này có làm Hà Anh mất tự tin không?

 

Không đâu. Nếu Hà Anh không đủ bản lĩnh, đã không tồn tại được trên sàn diễn quốc tế. Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Mỗi sự việc trải qua mình đều học được nhiều điều. Nếu có, nó làm Hà Anh mạnh mẽ hơn và khôn ngoan hơn nữa.

 

Dự định của Hà Anh sau cuộc thi HHHV lần này?

 

Trong mấy ngày này, Hà Anh giành thời gian cho gia đình và bạn bè, nghỉ ngơi thoải mái trước khi về làm việc. Qua lại bên Anh, Hà Anh sẽ chuẩn bị hành trang để lấn sân sang thì trường thời trang New York.

 

Cảm ơn chị về buổi nói chuyện này. Chúc cho kế hoạch đem chuông đi đánh xứ người sắp tới của chị sẽ thành công tốt đẹp!

 

Theo Kenh14.vn