Hoàng Thùy Linh 'đang cố gắng để cuộc sống tốt hơn'
Các Website khác - 02/10/2008

 

19 tuổi với một scandal làm kinh động dư luận, gây thất vọng sâu sắc trong giới trẻ, Hoàng Thùy Linh - cô bé Vàng Anh của gần một năm trước giờ có vẻ như đã chững chạc lên nhiều.

- Nhiều người cho rằng, sau scandal, Linh khá “trơ”. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Người ta có thể nói tôi không biết sợ hay “trơ”. Nhưng bản chất vấn đề không phải vậy. Tôi không buồn bã khóc lóc để mọi người thương hại, không thể suy sụp hơn nữa khi điều đó càng làm cho gia đình thêm đau lòng.

Tôi cũng đã vô cùng khổ sở và mệt mỏi, vì những áp lực, vì mình đã khiến cho quá nhiều người phiền muộn, nhất là người thân. Tôi đã làm ảnh hưởng đến danh dự không chỉ của cá nhân mà còn của bố mẹ, họ hàng, của rất nhiều người khác. Đó là điều làm tôi thấy day dứt và ân hận nhất.

Ở lứa tuổi 19, sự việc đã xảy ra là một cú sốc quá lớn, ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và sự nghiệp của tôi, làm sao có thể dễ dàng vượt qua. Nhưng vào thời điểm ấy gia đình tôi cũng đã phải đối mặt với những gì tôi đối mặt, bên cạnh đó còn lo lắng không biết tôi có thể đứng dậy được không. Phải bình tĩnh xử lý sự cố để những người xung quanh an tâm về mình. Tôi không chọn giải pháp suy sụp. Tôi đã suy nghĩ và quyết định mình sẽ không dừng lại.

Hoàng Thùy Linh làm mẫu cho một số nhãn hiệu thời trang. Ảnh: Blog Hoàng Thùy Linh.

- Chị nghĩ gì trước thái độ rất phẫn nộ của công chúng với sự cố của chị?

- Mình không thể trách được.

- Chị có cho rằng mình là nạn nhân của một ai đó, một hành động nào đó?

- Thực ra là chính mình. Đừng nói rằng mình là nạn nhân. Mình đã tạo ra chuyện này. Mình làm mình chịu. Mình chịu và mình đứng lên tiếp. Tôi muốn chia sẻ rất thẳng thắn với các bạn cùng độ tuổi của tôi về vấn đề này.

Điều tôi rút ra được trong chính câu chuyện của bản thân: mình còn non trẻ, không thể biết được rằng sau những hành động bồng bột đó mình sẽ như thế nào và người đàn ông này có phải là người đàn ông cuối cùng trong cuộc đời của mình, chính vì thế, đừng làm chuyện gì để sau này mình - người phụ nữ - phải mệt mỏi và hối hận. Tôi thực sự muốn chia sẻ điều đó một cách chân thành.

- Sau câu chuyện vấp ngã đã qua, con đường của chị sẽ thế nào?

- Trước đây khi mọi chuyện chưa xảy ra, tôi định khi kết thúc các tập phim Nhật ký Vàng Anh sẽ không tiếp tục theo đuổi con đường giải trí nữa mà học một ngành nào đó để cuộc sống ổn định hơn. Bố mẹ là nghệ sĩ nên tôi hiểu rất rõ cuộc sống khó khăn đó. Nhưng khi sự việc xảy ra, tôi đã suy nghĩ và quyết định mình sẽ không dừng lại, không thể đổi nghề vào lúc này. Mình phải quyết tâm, ở lại để tiếp tục con đường của mình, để tự đối diện, làm lại và lớn lên.

- Ở tuổi 20, chị nhìn nhận điều gì làm cho người trẻ dễ mắc sai lầm nhất?

- Sự ngang bướng khiến người ta khó tiếp thu những điều người khác dạy, chỉ trừ khi người ta thấy hậu quả đã rành rành ngay trước mặt, không thể chối cãi được nữa mà thôi. Họ luôn luôn muốn khẳng định bản thân và nếu không thực sự gặp khó khăn sẽ không bao giờ tin vào những điều người khác đã khuyên nhủ. Cũng như với một đứa bé nghịch đất. Người lớn đánh nó, nó sợ nhưng chỉ là cái sợ bên ngoài, bản thân nó vẫn muốn điều đó. Cho đến một ngày nó đau bụng vì giun và hiểu rằng nghịch đất là không tốt, nó sẽ tự động thôi. Có thể dạy bảo bằng cách đánh, treo biển cấm nhưng điều đó chỉ làm cho người ta khi sổ lồng càng làm điều bị cấm mà thôi.

- Chị có cho rằng mình đã mất mát quá nhiều sau scandal đó?

- Mình nên hiểu mình sẽ học thêm điều gì chứ không phải là nó đã lấy cái gì của mình. Rất nhiều người xung quanh tôi nghĩ nếu không thay đổi được cách nhìn của mọi người dành cho mình thì sống như thế luôn. Tôi không phải là người như thế. Tuy sự thật không thể nào thay đổi nhưng không thể sống buông thả vì những điều người ta đã nghĩ.

Gần đây Linh đã xuất hiện trở lại trong một số show ca nhạc. Ảnh: Blog Hoàng Thùy Linh.

- Và con người của Hoàng Thùy Linh bây giờ?

- Sau chuyện đó tôi nghĩ mình điềm đạm hơn, đặc biệt là phải suy nghĩ rất nhiều trước khi làm một chuyện gì đó.

- Chị bình luận thế nào về câu nói của mình “xin hãy để em sống đúng với tuổi của em” vào thời điểm đó?

- Quãng thời gian đó thực sự tôi không sống đúng với tuổi của mình. Lúc nào cũng suy nghĩ, mệt mỏi và cảm thấy bị áp lực rất nhiều. Tất nhiên khi tôi đã cùng bạn trai như thế tức là tôi đã không sống đúng với lứa tuổi của mình. Nhưng tôi đã rất cố gắng để hiểu mình sai những điều gì, mình nên hay không nên làm những điều gì. Câu nói lúc ấy là câu nói thật nhất.

Câu chuyện cách đây một năm khác với câu chuyện bây giờ. Để nói lại, tôi không còn nhớ không khí lúc đó thế nào, áp lực thế nào, nhưng chắc chắn một điều, tôi sẽ nói một cách cứng rắn, mạnh mẽ hơn. Sau những câu chuyện đó, tôi đang cố gắng để cuộc sống của mình tốt hơn.

Tôi đang cố gắng để cuộc sống của mình tốt hơn.

(Theo Sinh Viên Việt Nam)