Khai mạc cuộc thi Hoa hậu thế giới 2005
Các Website khác - 14/11/2005
Thí sinh Vũ Hương Giang
(váy đen) chụp ảnh chung
với hoa hậu các nước dự thi
Hoa hậu thế giới 2005.
Tối 12-11, 115 thí sinh dự thi Hoa hậu thế giới đã có cuộc diễu hành ra mắt người dân đảo Hải Nam (Trung Quốc). Người đẹp Vũ Hương Giang đại diện cho Việt Nam ở cuộc thi này, đang được rất nhiều kỳ vọng từ những người trực tiếp đưa cô đi...
Đảo Hải Nam (Trung Quốc) lại một lần nữa thêm lộng lẫy với sự có mặt của các hoa hậu đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi năm nay có hơn 100 thí sinh được phân bổ theo 6 vùng: châu Á - Thái Bình Dương, châu Phi, châu Mỹ, Bắc Âu, Nam Âu và vùng Caribê.

Mỗi vùng sẽ có 2 ứng cử viên vào vòng bán kết. 3 người đoạt được các giải thưởng phụ: Hoa hậu bãi biển, Hoa hậu tài năng và Hoa hậu nhân văn cũng sẽ vào bán kết cùng với 12 người nêu trên.

Như vậy, vòng bán kết sẽ gồm 15 thí sinh. 6 người chiến thắng được lọt tiếp vào vòng cuối cùng và một trong số họ sẽ là Hoa hậu thế giới 2005.


Hình của thí sinh Vũ Hương Giang trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu thế giới 2005.

Phần bầu chọn của khán giả có vai trò rất quan trọng trong cuộc thi Hoa hậu thế giới năm nay. Chính vì thế, ban tổ chức đã thiết lập thể lệ bầu chọn hết sức kỹ càng qua hệ thống bầu chọn qua mạng internet toàn cầu và hệ thống tin nhắn SMS tại một số quốc gia. Cuộc bình chọn sẽ kéo dài đến 12 tiếng trước giờ khai mạc đêm chung kết diễn ra vào ngày 10-12-2005.

Ban tổ chức cho biết, kết quả của việc bầu chọn qua mạng sẽ có ảnh hưởng đến việc thí sinh lọt vào top 15 người đẹp nhất bên cạnh việc chấm điểm các thí sinh của ban giám khảo. Khán giả Việt Nam có thể vào địa chỉ www.missworld.tv để bầu chọn cho thí sinh Vũ Hương Giang.

Năm nay, người đẹp Vũ Hương Giang là một trong 3 thí sinh đến với cuộc thi sớm nhất. Cô gái Hà Nội này đang nhận được rất nhiều kỳ vọng từ phía những người đưa cô đi cũng như khán giả Việt Nam.

Hương Giang đã từng đoạt giải Hoa hậu tài năng trong cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế tại Malaysia diễn ra vào cuối năm 2003 đầu năm 2004 và giải nhất cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2004. Hương Giang hiện đang là sinh viên của Trường đại học quốc tế Latrobe.

Với kinh nghiệm của các cuộc thi trước đây và vốn ngoại ngữ khá tốt, khán giả có thể an tâm với khả năng giao tiếp của người đẹp này.

Cô sẽ dự thi phần tài năng với tiết mục Điệu múa chim công dài 3 phút do NSND Chu Thúy Quỳnh biên đạo và nghệ sĩ múa Minh Thu trực tiếp hướng dẫn. Cô mang đến cuộc thi món quà để bán đấu giá là chiếc xe xích lô bằng bạc. Số tiền bán đấu giá thu được từ các món quà của các thí sinh sẽ được góp vào Quỹ ủng hộ người nghèo của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Theo thông tin từ Elite, thí sinh Vũ Hương Giang ở chung phòng với hoa hậu Nhật Bản. Có 4 chuyên gia chăm sóc và giám sát 17 thí sinh của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bà Thúy Nga, đại diện đơn vị đưa Hương Giang dự thi nói rằng: "Có thể hy vọng Hương Giang sẽ lọt vào top 15 với phần dự thi Hoa hậu tài năng".

Dự kiến các thí sinh sẽ từ đảo Hải Nam đến các khu vực khác ở Trung Quốc để thực hiện các hoạt động nằm trong khuôn khổ cuộc thi như: Tham dự sự kiện Ngày thế giới phòng chống AIDS, quảng bá du lịch...

Trước vòng chung kết khoảng 1 tuần, toàn bộ thí sinh mới trở lại Hải Nam thực hiện tiếp các hoạt động tại đây và đón chào đêm đăng quang nhan sắc. Đoàn Việt Nam dự định sẽ sang Trung Quốc để ủng hộ cho thí sinh Hương Giang vào ngày 6-12-2005.

Qua e.mail, Vũ Hương Giang cho biết cô đang rất phấn chấn tinh thần và sẽ nỗ lực hết sức mình để đạt kết quả cao nhất.

Theo Theo Thanh niên