Vibe 2005 tôn vinh Mariah Carey
Các Website khác - 14/11/2005

Mariah Carey thắng lớn tại Vibe Awards 2005
TTO - Đánh dấu một năm trở lại đầy thành công, Mariah Carey đã hốt trọn bốn giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải Vibe Awards lần thứ 3 vừa diễn ra gần Los Angeles.

Giải thưởng tôn vinh các nghệ sĩ thuộc dòng nhạc hip-hop và R&B thừa nhận sự “hồi sinh” chính thức của Carey, sau khi sự nghiệp âm nhạc của cô tuột dốc với cuốn phim và album cùng tên Glitter năm 2001, album khiến cô phải nói lời chia tay với hãng đĩa cộng tác lâu năm EMI.

Carey đã mang về bốn giải: nghệ sĩ trong năm, giọng ca R&B trong năm, ca khúc R&B hay nhất - We Belong Together, và album trong năm - The Emancipation of Mimi. Đây chính là album vực dậy “dì Mimi”, tạo cơn sốt các bảng xếp hạng toàn cầu và mang đến hai vị trí đứng nhất trong bảng xếp hạng single tại Mỹ đầu năm nay với We Belong TogetherShake It Off.

“Cho dẫu trải qua bao gian khó trong đời, đừng bao giờ đầu hàng!” Như lời phát biểu nhận giải đó, Carey đã không đầu hàng và hiện tại vẫn đứng vững là một diva của người yêu nhạc.

Tương tự Carey, giải thưởng VLegend năm nay được nhà sản xuất lão luyện Quincy Jones trao cho ca sĩ Mary J. Blige, một gương mặt không đầu hàng số phận khi trải qua nhiều năm trời thất vọng và nghiện ngập.

“Như chim phượng hoàng, tôi đã đứng vững và không tự hủy hoại đời mình”. Giải thưởng danh dự tôn vinh 15 năm ca hát này chắc chắn sẽ giúp Blige có những cống hiến mới cho âm nhạc.

Giải thưởng nhóm nhạc xuất sắc trao cho The Diplomats, trong khi Kanye West nhận giải rapper xuất sắc đã không có mặt.

Kết quả của Vibe Awards năm nay không có bất ngờ lớn. Lễ trao giải tại Sony Studios, thành phố Culver, gần Los Angeles cũng diễn ra êm xuôi, không có bạo loạn như năm ngoái. Cảnh sát và đội bảo vệ kiểm soát từng người vào tham dự với máy rà kim loại.

Những giây phút ý nghĩa để “âm nhạc lên tiếng” tại lễ trao giải thuộc về Damian "Jr. Gong" Marley, con trai của huyền thoại nhạc reggae quá cố Bob Marley, khi anh hát bản Welcome to Jamrock, bài hát đoạt giải Boomshot tôn vinh dòng nhạc vùng Caribbe.

Phút lắng đọng của chương trình là hình ảnh lửa, pháp hoa lập lòe lồng ghép vào hình ảnh các nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão lớn tại Mỹ vừa qua: Lil' Wayne của New Orleans, Paul Wall của Houston và rapper David Banner từ vùng Jacksonville, Mississippi.

Dưới đây là toàn bộ kết quả giải Vibe Awards 2005:

Nghệ sĩ trong năm: Mariah Carey
Album trong năm: Mariah Carey
Giọng ca R&B trong năm: Mariah Carey
Ca khúc R&B hay nhất: We Belong Together, Mariah Carey
Rapper xuất sắc nhất: Kanye West
Nghệ sĩ mới: Keyshia Cole
Ca khúc cộng tác táo bạo: Oh, Ciara và Ludacris
Tuyên ngôn đường phố: U Don't Know Me, TI
Nghệ sĩ đột phá trong năm: Kevin Liles
Ca khúc “rình rang” các câu lạc bộ: 1 Thing, Amerie
Video quay cuồng nhất: Trapped in the Closet (Chapters 1-5), R Kelly
Ca khúc nóng bỏng nhất: Hate it or Love It, The Game và 50 Cent
Nữ thần Video: Esther Baxter trong vidwo Number One Spot của Ludacris
Giải Boomshot: Welcome to Jamrock, Damian Marley
Nhóm nhạc xuất sắc nhất: The Diplomats
VStyle: Baby Phat
Vibe Vixen: Kimora Lee Simons
VLegend: Mary J Blige

A.NGUYỆN tổng hợp