Tiết lộ mới về cái chết của cựu thành viên Rolling Stones
Các Website khác - 10/11/2005
Brian Jones
Trước đây, cái chết của tay ghi-ta Brian Jones - một trong những thành viên sáng lập Rolling Stones, được kết luận do tai nạn.

Mọi chuyện có thể sẽ thay đổi khi bộ phim “Stoned” nói về cuộc đời và cái chết đầy uẩn ức của anh phát hành tháng 11 này.

Jones qua đời tháng 7-1969 khi vừa 27 tuổi, được phát hiện chết đuối trong bể bơi tại nhà riêng. Biên bản khám nghiệm tử thi cho thấy trong máu có hàm lượng rượu và ma túy, do đó kết luận cuối cùng trong biên bản là “chết do tai nạn”.

Ai đã từng yêu mến Jones đều không lạ việc anh từng là một biểu tượng thời trang phá cách thập niên 1960. Anh không ngần ngại khoác lên người bộ cánh hay đồ trang sức phụ nữ, nhiều nghệ sĩ lúc đó bắt chước mái tóc dài vàng óng ả của anh.

Jones không chỉ chơi ghi-ta mà cả dương cầm, đàn xi-ta Ấn Độ và nhiều loại nhạc cụ khác. Anh từng chơi nhạc chung với huyền thoại Jimi Hendrix và coi “bố già” Bob Dylan như bạn thân thiết.

Sau khi qua đời, Jones gần như bị quên lãng, trừ số ít fan trung thành. Đến nay các thành viên khác của Rolling Stones như Mick Jagger, Keith Richards, Charlie Watts và Bill Wyman đều sở hữu hàng trăm triệu đô-la, những chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của họ luôn bán hết sạch vé.

Đối với những ai biết Rolling Stones từ sau 1969, Brian Jones là một cái tên chưa từng tồn tại. Các thành viên trong nhóm cũng ít khi nhắc người đồng đội xấu số.

Vài tuần trước khi qua đời, Jones bị loại ra khỏi ban nhạc mà anh có công sáng lập, kể từ đó gần như người ta không còn biết đến vai trò của anh trong lịch sử Rolling Stones nữa.

Tuy nhiên, có thể mọi chuyện sẽ thay đổi khi bộ phim nói về cuộc đời và cái chết của anh mang tên “Stoned” phát hành. Do Stephen Woolley kỳ cựu đạo diễn, “Stoned” lý giải cái chết của Brian Jones theo hướng hoàn toàn khác.

Wooley tin chính tay thợ xây Frank Thorogood đã giết Jones. Vì anh nợ gã 8.000 bảng tiền công nên Thorogood dìm anh xuống bể bơi để dọa và vì sặc nước lâu quá nên Jones không qua khỏi. Woolley đã thuê thám tử tư điều tra Janet Lawson - người có mặt tại nhà Jones hôm anh tử nạn.

Lawson cho biết: Jones cho Thorogood nghỉ việc, điều đó khiến gã thợ xây mất tự chủ. Một bằng chứng khác là trước khi qua đời năm 1993, Thorogood thừa nhận có một phần trách nhiệm trong cái chết của cây ghi-ta lừng lẫy.

Một số cuốn sách do bạn bè và những người tình cũ của Brian Jones viết cũng cho rằng Jones bị giết.

(Theo Tiền Phong)