Khám phá Beatles game
Các Website khác - 30/08/2005

Trang web Beatles game
TTO - Bạn là fan cuồng nhiệt của Beatles? Hãy khám phá xem mình là ai trong Tứ quái John, Paul, George, Ringo trong một số game online miễn phí tại đây.

Đây là một hoạt động thu hút người hâm mộ không biên giới trong Tuần lễ Beatles quốc tế ở Liverpool.

Có tới ba trò chơi online do Bảo tàng quốc quốc gia ở Liverpool thực hiện. Trò đầu tiên “Which Beatle You Are” gồm những câu trắc nghiệm như “Bạn khỏe không?”, cùng với một số câu trả lời “I feel fine” (tôi khỏe) và ”... with a little help from my friends" (nhờ bạn giúp đỡ) chính là những tựa bài hát do các thành viên Tứ quái sáng tác.

Đến trò "Mop-top of the Pops", các fan phải đánh bại chiếc đồng hồ đếm giờ ngược để liệt kê tựa ca khúc nào nằm trong album nào của Beatles. Trong khi trò "Baby you can name my song", bạn phải nhìn hình minh họa để đoán tựa bài hát. Với trò này, bạn cũng có thể trổ tài họa sĩ bằng cách vẽ minh họa bài hát của Beatles thách đố.

Tuần lễ Beatles sẽ kết thúc vào hôm nay 30-8. Trong suốt tuần qua là các hoạt động trưng bày tại bảo tàng Liverpool Life với những tin tức xa xưa về Beatles, những bức ảnh có chữ kí nguyên bản, một poster hòa nhạc có đề ngày diễn tại New Brighton và một áo lính của John Lennon.

* Beatles sẽ được in trên tiền giấy 20 bảng Anh?

Một số quan chức văn hóa đang vận động để Bealtes được xuất hiện trên mặt sau của tiền giấy 20 bảng Anh. Đây là hoạt động nằm trong cuộc vận động để Liverpool được trở thành Thủ đô văn hóa châu Âu vào 2008.

Trong khi đó, người phát ngôn của Ngân hàng Anh nói chưa từng có tiền lệ những người còn sống được xuất hiện trên tiền giấy. Tuy nhiên cô cho biết một ủy ban do chính phủ dẫn đầu sẽ xem xét đề nghị này, bởi lẽ những đóng góp trọn đời của Beatles đã “đứng vững qua kiểm nghiệm của thời gian”.

Nếu được chấp thuận, Beatles sẽ là người sinh ra trong thế kỉ 20 đầu tiên xuất hiện trên tiền giấy nước Anh. Người trẻ nhất đã xuất hiện trên tiền giấy là Sir Edward Elgar sinh 1857. Những gương mặt từng nằm trên tiền giấy là Elizabeth Fry (tờ 5 bảng), Charles Darwin (10 bảng), và Sir John Houblon (50 bảng).

A.NGUYỆN (Theo BBC news)