Lý Liên Kiệt sẽ tạo nên cơn lốc võ thuật Thiếu Lâm?
Các Website khác - 22/08/2005

Game Thiếu lâm truyền kỳ
TTO - Việc Lý Liên Kiệt được mời làm người phát ngôn cho game điện tử Thiếu Lâm truyền kỳ (đã có bản tiếng Việt là Võ lâm truyền kỳ) - một game điện tử thịnh hành nhất hiện nay đã trở thành đề tài gây chú ý nhất cho làng game điện tử Trung Quốc lúc này.

Lý Liên Kiệt được xem như là người đại diện cho võ thuật Thiếu Lâm - một nền văn hóa võ thuật quảng bác uyên thâm.

Năm 1980, một cuộc thi đấu võ thuật được tổ chức tại tỉnh Sơn Đông -Trung Quốc, Trương Hân Viêm - đạo diễn nổi tiếng của bộ phim võ hiệp Bích huyết đan tâm đã đến xem với mục đích tuyển chọn diễn viên cho bộ phim võ thuật mới của ông là Thiếu Lâm tự. Và ông đã tìm được Lý Liên Kiệt trong đông đảo những người đến với cuộc thi đấu.

Lý Liên Kiệt lúc ấy là một nhân vật trẻ tuổi nhất trên võ đàn, công phu toàn diện, tướng mạo anh tuấn và đã đoạt giải quán quân toàn năng trong cuộc thi đấu toàn quốc lần thứ năm.

Trong phim Thiếu Lâm tự, Lý Liên Kiệt đã triển khai những màn võ thuật tinh xảo, tài quyền thuật, đao thương… của công phu Thiếu Lâm được biểu hiện tinh tế khiến khán giả kinh ngạc. Bộ phim đã đánh bại kỷ lục vé bán ra của những bộ phim võ thuật Lý Tiểu Long và Thành Long, hơn nữa anh đã tạo ra một con sóng lớn cho dòng phim công phu và võ thuật Thiếu Lâm lúc ấy. Từ bước nhảy này, Lý Liên Kiệt trở thành ngôi sao lớn trên màn bạc.

Dù bạn đã xem qua 20 mươi mấy bộ phim của Lý Liên Kiệt, nhưng muốn xem lại thời kỳ tuyệt đỉnh võ công, bạn nên xem lại tài nghệ biểu diễn võ thuật của anh trong phim Thiếu Lâm tự.

Sau khi từ giã hình ảnh Thiếu Lâm tiểu tử, Lý Liên Kiệt đã hoá thân vào nhiều vai diễn khác nhưng võ thuật Thiếu Lâm vẫn là dấu ấn khó quên của anh. Là một Phật tử và là nhà võ thuật, anh luôn xem việc truyền bá "văn hóa Thiếu Lâm" là trách nhiệm của mình.

Game điện tử ngày nay được xem như là một trong những cánh cửa quan trọng truyền bá văn hoá Thiếu Lâm đến thế giới. Những phẩm chất ưu tú trong võ học Thiếu Lâm và hình tượng "ảnh đế công phu Thiếu Lâm" của Lý Liên Kiệt liệu có tạo ra cơn lốc công phu Thiếu Lâm mạnh mẽ nhất từ trước đến nay?

LAN NHÃ (Theo China.com)