Mẹ kế Ngọc Trinh nói ra chi tiết sai sự thật phim "Vòng eo 56"
Kênh 14 - 12/04/2016
“Theo dõi phim tôi nhận thấy, chỉ có cảnh quay anh Tòng bị người đòi nợ đánh đập là không phải sự thật...”, mẹ kế Ngọc Trinh nói.

Để có được bộ phim đầu tay nói về tiểu sử cuộc đời, Ngọc Trinh đã bỏ ngoài tai biết bao điều tiếng để chờ đến ngày được công chiếu.

Tuy nhiên, “đứa con tinh thần” ấy lại khiến cho người đẹp Trà Vinh phải “lên bờ xuống ruộng’ giống như cuộc sống thăng trầm của cô nơi quê nghèo được minh họa trên phim.

Nhiều người không tiếc lời cho rằng, Ngọc Trinh đã dùng số tiền 18 tỷ để “đánh bóng” tên tuổi của mình.


Mẹ kế Ngọc Trinh.

Mẹ kế Ngọc Trinh.

Đứng trước muôn vàn kiểu “ném đá” không thương tiếc về bộ phim, PV đã có cuộc trao đổi với bà Sáu Phương tại quê nhà - Thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần (Trà Vinh):

“Để có được “Vòng eo 56”, Ngọc Trinh cùng ê kíp của mình phải trải qua biết bao khó khăn để có được những thước phim chân thực nhất về đời tư nhằm phục vụ cho khán giả cả nước.

Bộ phim ấy đã làm hao tốn biết bao công sức và tiền bạc của con gái tôi trong suốt một năm qua”, bà Phương mở đầu cuộc trò chuyện về bộ phim “bom tấn” này.

Thực tế, bà Phương cũng không ngờ rằng “sản phẩm đầu tay” của Ngọc Trinh lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều như vậy.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bà con ở quê đặc biệt quan tâm đến “tiểu sử” của cô gái Trà Vinh và không ít người cho rằng tình tiết ở quê trong phim của Ngọc Trinh là… thiếu chân thực.

Bà Phương giãi bày: “Người dân ở quê nhiều khi có suy nghĩ hẹp hòi, thấy ai hơn mình thì đâm lòng mỉa mai, xỉa xói. Ai được giúp đỡ thì thương còn không được giúp thì đem lòng oán trách”.

“Khi tôi về đây làm vợ anh Tòng, căn nhà dột nát, trời mưa cả nhà tôi phải thức dậy khúm núm tránh mưa.

Không có lá để che lại nhà, tôi mua cao su để bện lại cái nóc làm chỗ trú trong những ngày mưa gió, đó là một sự thật mà ai cũng biết”, bà Phương nhớ lại.

Mẹ kế Ngọc Trinh còn cho biết thêm: “Không lẽ Trinh đi bưng bún hay giữ em cũng phải chạy đi báo mọi người.

Những lúc mẹ con tôi lay lắt không biết họ ở nơi đâu đến khi thấy người ta có danh tiếng thì phủ nhận hoàn toàn”.

Theo lời của bà Phương, gần như những cảnh quay Ngọc Trinh ở chốn quê nghèo được minh họa trên phim hoàn toàn chân thực.

Bà còn kể lại rằng, một lần nọ bà cùng Trinh phơi lúa, hai mẹ con đổ lúa đầy bao và mang gửi trước sân của một nhà láng giềng.

Do bận đám cưới của con gái (tức chị Ngọc Trinh- PV), bà không canh giữ đến sáng hôm sau thì mất trắng cả 50 giạ lúa.

Đó là những tháng ngày khó khăn nhất mà mẹ con bà phải trải qua khi Ngọc Trinh chưa nổi tiếng.

Trong lần dự lễ phim ra mắt vừa qua, khi xem đoạn Ngọc Trinh bưng bún, làm đồng, mặt mày lấm lem bà Phương đã không cầm được nước mắt:

“Nếu phim giả dối sao có thể lấy được nước mắt người xem, chỉ có sự thật mới đánh thức được những xúc cảm trong con người mình”.

“Theo dõi phim tôi nhận thấy, chỉ có cảnh quay anh Tòng bị người đòi nợ đánh đập là không phải sự thật. Còn lại những cảnh ở quê của gia đình tôi đã được ghi nhận cụ thể và sống động trên phim”, Bà Phương cho biết.

Nhân vật “chủ tiệm bún” nói gì?

Để có được cái nhìn đa chiều về “Vòng eo 56”, Phóng viên tiếp tục phỏng vấn với nhân vật “chủ tiệm bún” trên phim.

Khi biết về việc hình ảnh của mình được tái hiện trong những cảnh quay của phim, bà Chín Lo (thím Ngọc Trinh- PV) rất bất ngờ vì không ngờ rằng Ngọc Trinh còn nhớ lại những điều “không tốt lành” trong quá khứ.

- Chào bà Lo, vừa qua có rất nhiều thông tin về phim “Vòng eo 56” mà Ngọc Trinh cháu bà là nhân vật chính, bà đã xem qua chưa?

Tôi có nghe người ta bàn tán về nội dung của bộ phim lấy bối cảnh từ cuộc sống của gia đình ở quê. Tuy nhiên, tôi hơi bất ngờ về chuyện mình cũng là “nhân vật” được mô phỏng trên phim ảnh.

Ngày 18/4 sắp tới gia đình Ngọc Trinh có tổ chức đưa chúng tôi lên Sài Gòn để xem phim, tôi hào hứng lắm.


Bà Lo - thím Ngọc Trinh.

Bà Lo - thím Ngọc Trinh.

- Trong phim có những cảnh quay về cuộc sống của nhân vật chính nơi chốn quê nghèo, so sánh với cuộc sống sự thật của Ngọc Trinh ở ngoài có đúng vậy không thưa bà?

Tôi có nghe mọi người kể lại nội dung của phim cũng như các cảnh quay nói về những ngày đói kém của các cháu mình.

Đó là những điều rất chân thực, tôi nghĩ qua bộ phim này khán giả sẽ hiểu hơn về Ngọc Trinh và có cái nhìn đúng đắn về con bé.

- Bản thân là họ hàng bên nội, gia đình bà có giúp gì cho Trinh trong những ngày khốn khó đó không? Trong phim có tình tiết Ngọc Trinh phụ bán bún để kiếm tiền đi học và trang trải nợ nần. Chuyện này thực hư ra sao?

Ngày đó, chúng tôi đều rất nghèo, ai cũng phải lo cho cuộc sống của bản thân nên thú thật tôi không giúp được nhiều cho anh em Ngọc Trinh.

Khi mẹ Trinh mất, anh Tòng phải gánh nặng đàn con nên thiếu thốn đủ thứ. Nhà tôi khi đó có tiệm bún nước lèo nhỏ để kiếm sống qua ngày.

Thấy Trinh giữ em cho người ta để kiếm sống nên tôi kêu nó phụ bưng bún cho tôi để kiếm tiền tiêu vặt. Khi bán được nhiều thì tôi cho nhiều, những hôm bán ế, tôi cho bún nó ăn.

- Ngọc Trinh từng chia sẻ với báo giới là rất giận họ hàng, đặc biệt là bà con bên ngoại. Sự thật như thế nào mà cô ấy không đưa những chi tiết đó lên phim?

Người ta nói, Ngọc Trinh chưa từng bị ai hắt hủi, ghẻ lạnh, theo tôi đó chỉ là một cách để biện minh cho những sai trái của mình. Nếu anh Tòng có thể trang trải được cuộc sống thì cớ gì phải để con mình đi bán bún để lấy tiền đi học.

Không phải tôi nói tốt về cháu nhưng tôi biết nó là đứa hiếu thảo và luôn hướng tấm lòng của mình đến lối xóm, bà con.

Chỉ tại con bé quá thẳng thắn nên mới bộc trực làm cho dư luận phải hiểu nhầm. Nếu như Ngọc Trinh không sống tình nghĩa thì nó đã đưa những chi tiết mình bị ghẻ lạnh lên phim hết rồi.

Tôi hơi tiếc về bộ phim không thực hiện các cảnh quay trực tiếp ở địa phương để khán giả có cái nhìn cụ thể hơn về cuộc sống của Ngọc Trinh ngày ấy.

Kết thúc buổi trò chuyện, bà Lo không quên kể lại những lần về lại thăm quê của người đẹp Trà Vinh. Bà cho rằng: “Hiếm có ai đã nổi tiếng rồi mà còn nhớ đến cội nguồn, gốc gác như con bé.

Giờ nghe nói nó thành công, tôi vui biết chừng nào, tôi háo hức đợi ngày tận mắt xem phim Vòng eo 56”.