Hé lộ bí mật về nơi lưu trữ cả thế giới
Afamily - 01/04/2016
Tất cả những gì bạn có thể thấy ngoài môi trường tự nhiên, thì đều được nơi này sưu tầm và lưu giữ lại.
Một ngày ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia ở Washington, Mỹ bắt đầu với việc các nhân viên sẽ đi kiểm tra lại một lượt hơn 126 triệu mẫu vật có trong này. Chúng gồm số lượng lớn thực vật, động vật, hóa thạch, khoáng chất, đá và các đồ tạo tác khác từng tồn tại qua hàng ngàn năm văn minh nhân loại.
 
Số lượng mẫu vật lớn bao gồm 30 triệu loài côn trùng; 4,5 triệu loài cây; 7 triệu con cá; 400.000 hình ảnh về nhân chủng học, v…v… Nơi đây lưu trữ từ những con chuột đã được hóa khô cho đến kho xương cá voi phong phú nhất thế giới.
 
bao-tang
Một góc của phòng lưu trữ các loài côn trùng có trên Trái Đất.
 
Công sức sưu tầm và sắp xếp đã được hàng trăm nhân viên và các nhà khoa học bỏ ra để có được một không gian lưu giữ khoa học như thế này. Họ cho rằng việc quy tụ các bộ sưu tập lại như thế này đóng một vai trò quan trong trong việc thúc đẩy sự hiểu biết, giải quyết các vấn đề về khoa học tự nhiên và giải thích nguồn gốc sinh học của loài người cho thế hệ tương lai".
 
Việc có được một bộ sưu tập gần như đầy đủ về nhân loại, từ môi trường tự nhiên cho đến các cảnh quan, kiến trúc, quần áo,dụng cụ lao động của con người đã và đang giúp nơi này trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà khoa học và người tham quan.
 
Thêm một số hình ảnh của phòng lưu trữ kỳ lạ này:
 
bao-tang
Nơi lưu giữ các loài chuột nằm trong bộ sưu tập động vật có vú có xương sống.
 
bao-tang
Thậm chí, nơi đây có riêng một nơi để lưu trữ bộ sưu tập nhân học, là những sản phẩm thủ công tinh xảo đại diện cho nhiều quốc gia trên thế giới.
 
bao-tang
Bộ sưu tập thực vật, trong đó có những loài chúng ta còn chưa được thấy bao giờ.
 
bao-tang
"Blue room" là cách mà người ta gọi tên nơi lưu trữ các loại khoáng sản đã được con người tìm thấy trên Trái Đất.
 
bao-tang
Từ các mẫu tảo, san hô…
 
bao-tang
…cho đến các loài ốc vỏ cứng dưới đại dương.
 
bao-tang
Các bộ xương cá voi ở Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Quốc gia được xem là đầy đủ và quy mô nhất. Những bộ xương nặng hàng tấn được lưu trữ trên kệ và chỉ di chuyển được bằng các băng chuyền.
 
bao-tang
Không gian rộng lớn phía trong gian trưng bày các biểu tượng của lịch sử văn minh nhân loại.
 
bao-tang
Phía ngoài Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Quốc gia của Mỹ.