Michael Jackson đối mặt với nguy cơ vỡ nợ
Các Website khác - 20/12/2005

Ông vua nhạc pop có thể phải bán quyền sở hữu những nhạc phẩm của ban nhạc Beatles để trang trải món nợ 200 triệu USD. Nhóm luật sư và chủ nợ của anh đang đàm phán để giải quyết mối nguy này.

Michael Jackson.
Ca sĩ Michael Jackson.
Ảnh: Reuters

Cuộc họp xiết nợ tổ chức hôm nay có thể sẽ tước 50% tiền lãi của Michael Jackson thu được khi xuất bản các bài hát của tứ quái nước Anh. Bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm của Beatles do Michael Jackson và tập đoàn Sony/ATV đồng sở hữu. Jacko mua quyền xuất bản catalog này với giá 48 triệu bảng năm 1985.

Brent Ayscough, luật sư của Michael Jackson, cho biết, họ đang thương lượng lại các điều khoản cho vay để Jacko có thêm thời gian tính cách trả nợ. Khả năng tịch thu tài sản của anh tại hãng Sony cũng khó xảy ra. Brent nói: “Chưa tới ngày tận thế đâu. Hiện nay, các bên liên quan vẫn đang đàm phán”.

Để theo đuổi vụ kiện lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên hồi đầu năm, Michael Jackson đã vay nợ rất nhiều và mang tài sản của anh, trong đó có 200 triệu USD tại Công ty Sony, ra thế chấp. Những món nợ này thuộc về Ngân hàng Mỹ, sau đó bán lại cho Công ty Fortress.

Jackso giành quyền sở hữu 4.000 bài hát của Beatles và cả tên thương hiệu của ban nhạc này khi anh mua Công ty ATV. Năm 1995, anh góp 50% quyền sở hữu catalog ca khúc Beatles khi ATV hợp nhất với Sony.

Mai Trần (theo Reuters)