Một trong những bản nhạc rock hay nhất mọi thời đại bị kiện bản quyền
Sức khỏe & Đời sống - 15/04/2016
Ca khúc "Stairway to Heaven" ra đời năm 1971 được coi là một trong những bản nhạc rock hay nhất mọi thời đại. Thế nhưng hai thành viên của ban nhạc Led Zeppelin sẽ phải ra hầu tòa trước một vụ kiện bản quyền ca khúc này.

Robert Plant và Jimmy Page, hai thành viên sáng lập nên ban nhạc rock huyền thoại Led Zeppelin sẽ phải đối mặt với vụ kiện bản quyền ca khúc Stairway to Heaven (Nấc thang lên thiên đường).

 

Ban nhạc Led Zeppelin: tay guitar Page (bên phải) và giọng ca chính Plant nổi danh vì đã sáng tác ca khúc "Stairway to Heaven" ở một ngôi nhà tranh xa xôi ở xứ Wales.

 

Vụ xét xử trên dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/5. Một thẩm phán quận ở Los Angeles cho rằng chưa đủ độ giống nhau giữa Stairway to Heaven với một bản phối khí khác của ban nhạc Spirit. Ca khúc Stairway to Heaven ra đời năm 1971 được coi là một trong những bản nhạc rock hay nhất mọi thời đại. Michael Skidmore, người được tay guitar Randy Wolfe của ban nhạc Spirit ủy quyền vụ kiện, tuyên bố Randy nên được công nhận danh tiếng cho ca khúc. Jimmy Page, tay guitar của Led Zeppelin và ca sĩ chính Plant luôn nổi tiếng là những người đã viết nên ca khúc trên ở một ngôi nhà nhỏ tại xứ Wales. Tuy nhiên, Skidmore cho rằng bài hát ra đời sau khi ban nhạc nghe Spirit biểu diễn nhạc khí Taurus trong chuyến lưu diễn cùng nhau vào năm 1968 và 1969.