Nỗi lòng ông Táo
Các Website khác - 21/01/2006

Từ trái qua: Tư “mắt kiếng” (Việt Anh), Táo ông (Lê Bình), Táo con (Tấn Tài) trong Nỗi lòng ông Táo

TT - Sáng 22-1 (nhằm ngày đưa ông Táo về trời), một chuyên mục mới lần đầu tiên xuất hiện trên kênh HTV7: Kính đa tròng, trong chương trình “Tạp chí văn nghệ” của Hãng TFS (phối hợp với Công ty Vietcom thực hiện).

Tiểu phẩm mở hàng là Nỗi lòng ông Táo.

Khác với trước đây phải cưỡi cá về trời, Táo 2006 dài ngoẵng của Lê Bình yên vị tại chỗ mà… “cưỡi chuột” (nhấp “chuột” vi tính), và telephone, báo cáo khỏe re. Sướng cái thân nhưng... cực cái tâm, buồn rũ người vì niềm tin bị đánh cắp.

Chuyện tầy huầy của bóng đá, từ cầu thủ bán độ cho đến “người lớn” quan chức trong liên đoàn, hỏi sao không tiu nghỉu cho được?

Ông Tư “mắt kiếng” của Việt Anh, với kinh nghiệm dày cộm của một thời hồi nảo hồi nào đi làm ký giả, khi được Táo hỏi đã tư vấn cái rụp về chuyện đá banh. Làm thế nào để sớm phát hiện bán độ? Xin thưa, trang bị máy trợ thính cho tai và khám mắt thường xuyên cho quan chức liên đoàn để tai không bị điếc và mắt không bị quáng.

Làm thế nào để cầu thủ không bán độ? Thưa, “thay máu” để trong người không còn máu tham. Thưa, “thay thủy tinh thể nhân tạo” để mắt không tối sầm vì tiền…

Luật chơi của Kính đa tròng: từ những vấn đề thời sự, nóng bỏng mà đưa ra giải pháp hài hước cho cuộc sống. Hình thức thể hiện có thể là hài kịch, phim ngắn hay các video clip vui nhộn, với những ý tưởng độc đáo của Tuổi Trẻ Cười.

Kỳ tiếp theo, vào sáng 29-1, đúng mồng 1 Tết Bính Tuất, là câu chuyện mang tên Lì xì. Thiên hình vạn trạng, lì xì từ một tập quán đẹp “chúc may mắn” biến thái thành “lì xì cho quan tham”...

ANH THƯ